Cách giải nhiệt mùa hè đầy sáng tạo của các sinh viên Trung Quốc

5/12/2016 11:02:15 AM
Hè đến rồi, không có tiền đi bơi thì phải làm sao? Hay là xả nước ra đầy sàn như nhóm nam sinh Trung Quốc dưới đây đi nhỉ? Vừa được thỏa cơn nghiền lại còn tiết kiệm tiền nữa chứ!

 

Đối với nhiều sinh viên nghèo, số tiền chi tiêu hạn hẹp hàng tháng khiến họ khó lòng được hưởng thụ những thú vui tốn kém trong cuộc sống, ví dụ như việc đi bơi vào những ngày hè nắng nóng chẳng hạn.

Thế nhưng trong cái khó ló cái khôn, một nhóm nam sinh ở Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc đã cùng nhau "sáng chế" ra một bể bơi độc đáo để có thể thỏa thuê vầy nước và không lo bị nóng khi nhiệt độ đang ngày một tăng cao.

Với phương châm tối giản chi phí và tận dụng hết những gì mình có, các chàng trai này đã chặn cửa phòng ngủ trong ký túc xá lại, rồi xả nước ra sàn nhà. Tất nhiên, trong điều kiện bị bó buộc, họ không thể chế tạo một bể nước cao ngập đầu, mà chỉ có thể sử dụng một lượng nước "gọi là" để tránh lãng phí mà thôi.

 Các nam sinh hồn nhiên bơi lội ngay giữa phòng ký túc.

Sau khi đã chế tạo xong "bể bơi siêu tiết kiệm", các chàng trai hào hứng vùng vẫy và tạo đủ các kiểu tạo hình trong vũng nước chỉ cao qua... mắt cá chân. Chưa dừng lại ở đó, những cậu sinh viên này còn bày bàn đánh mạt chược ngay giữa phòng ký túc ngập nước để tiêu khiển.

Đoạn video ghi lại cảnh vui chơi của nhóm sinh viên này đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Hiện vẫn chưa rõ liệu các nam sinh này liệu có bị xử phạt vì hành vi làm loạn ký túc xá hay không, nhưng họ đã trở thành đề tài bàn tán vô cùng sôi nổi của các cư dân mạng.

 Họ còn bày ra đủ trò náo nhiệt.

Nhiều người tỏ ra hào hứng trước "sáng chế" độc - lạ này: "Ôi, tuyệt thật đấy! Mấy bạn này sáng tạo quá đi!", "Rất hợp với sinh viên chúng ta. Cho tôi tham gia với nào!", "Vừa vui lại vừa tiết kiệm, đúng là nhất cử lưỡng tiện!"...

Bên cạnh đó, cũng có một số người lắc đầu ngán ngẩm trước hành động phá phách nói trên: "Chẳng hiểu sao lại làm thế, vừa lãng phí nước lại còn bẩn thỉu nữa chứ!", "Tôi chẳng thấy có gì hay ho cả!", "Phải phạt nặng cái đội này để làm gương mới được!...

Một số người khác lại tỏ ý chẳng quan tâm: "Ôi dào, bọn trẻ con nghịch ngợm thế này suốt ý mà, có gì đâu!", "Hồi xưa tôi cũng hay nghịch thế, rồi bị mẹ cho ăn đòn suốt.", "Tôi chẳng ở ký túc xá bao giờ nên chẳng biết, và sự thật là cũng chẳng muốn biết luôn!"...

Nhóm sinh viên còn bày bàn đánh mạt chược ngay giữa căn phòng ngập nước để tiêu khiển.

 Hành động này đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các tin khác