Cách chuyển nội dung Word sang PowerPoint tự động

4/11/2020 3:22:00 PM
Dịch bệnh Covid-19 khiến học sinh, sinh viên các trường vẫn phải nghỉ học tại nhà, để cung cấp kiến thức cho học sinh các giáo viên chuyển sang dạy học trực tuyến qua các ứng dụng như: Zoom, Cisco Webex, TranS....

Dịch bệnh Covid-19 khiến học sinh, sinh viên các trường vẫn phải nghỉ học tại nhà, để cung cấp kiến thức cho học sinh các giáo viên chuyển sang dạy học trực tuyến qua các ứng dụng như:  Zoom, Cisco Webex, TranS... Nhưng kể cả khi dạy học online qua các ứng dụng thì các thầy cô vẫn phải dành thời gian để soạn giáo án, chuyển kiến thức sang PowerPoint để trình chiếu cho học sinh dễ hiểu.

Nhưng khá nhiều giáo viên gặp nhiều lúng túng, mất nhiều thời gian chỉnh sửa hoàn thiện bản PowerPoint. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thầy cô cách chuyển nội dung Word sang PowerPoint một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian soạn giáo án.

Bước 1: Mở file Word cần sao chép nội dung lên, nhấn vào File.

Bước 2: Sau đó nhấn vào Options.

Bước 3: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Word Options, nhấn vào Customize Ribbon. Ở khung Customize the Ribbon bên phải, nhấn New Group (Custom) trên Tab Home.

Bước 4: Bạn có thể đổi tên cho mục đó bằng cách click vào Rename, rồi điền tên mới tại Display name và nhấn OK.

Bước 5: Trong phần Choose Commands from, chọn là All Commands. Sau đó, chọn Send to Microsoft PowerPoint, nhấn vào nút Add để thêm vào Group mới tạo.

Bước 6: Cuối cùng nhấn OK để xác nhận thay đổi.

Bước 7: Bây giờ sẽ thấy mục Send to Microsoft PowerPoint ở ribbon Home, kể cả những lần sau mở Word lên cũng vẫn có. Để sao chép nội dung Word sang PowerPoint, chỉ cần click vào Send to Microsoft PowerPoint là được.

 Nhấn biểu tượng Send to Microsoft PowerPoint

Bước 8: Sau khi quá trình sao chép và di chuyển định dạng hoàn tất. Lúc này ứng dụng PowerPoint sẽ tự động được mở lên.

 Chuyển đổi thành PowerPoint

Quá trình này cũng đã thay đổi cho phù hợp với Slides rồi, nội dung cũng được căn chỉnh theo từng thư mục lớn, thư mục con, chia tách ra các Slides. Nếu chưa ưng ý các thầy cô có thể căn chỉnh theo ý của mình để cung cấp kiến thức cho học sinh, sinh viên đầy đủ nhất.

Suckhoecuocsong.vn/Theo download

 

 

Các tin liên quan

Các tin khác