Cách bảo quản và làm sạch đồ da, đồ nỉ trong xe ô tô

4/4/2017 9:25:22 AM
Ghế xe ô-tô dù da hay nỉ thì sau nhiều năm sử dụng sẽ bị xuống cấp và nếu không được chăm sóc định kỳ chúng còn tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn gây ẩm mốc cũng như các bệnh về hô hấp.

Ghế xe ô-tô dù da hay nỉ thì sau nhiều năm sử dụng sẽ bị xuống cấp và nếu không được chăm sóc định kỳ chúng còn tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn gây ẩm mốc cũng như các bệnh về hô hấp. Chính vì thế việc vệ sinh và bảo dưỡng ghế xe là vô cùng cần thiết để giữ chiếc xe luôn sạch sẽ cũng như đảm bảo sức khỏe của chúng ta trong quá trình sử dụng.

Nếu ở ghế hay các chi tiết nội thất bọc da chúng ta sẽ dễ nhận thấy hiện tượng xuống cấp qua dấu hiệu bề mặt da bị nứt nẻ, các loại da màu sáng thì bị sậm đi, hay tệ hơn là thâm đen ở những nơi tiếp xúc với mồ hôi từ cơ thể như vô lăng, bệ tỳ tay. Nhiều người sẽ nghĩ chỉ cần mua chai dưỡng ghế da là có thể làm sạch và phục hồi chất lượng như ban đầu. Tuy nhiên, điều này là chưa đúng vì những sản phẩm này không có chức năng làm vệ sinh thế nên trường hợp bề mặt da bị bẩn mà bôi thêm hợp chất dưỡng vào sẽ khiến các chất bẩn càng khó làm sạch hơn.

Lưu ý làm sạch bề mặt da trước khi tiến hành bảo dưỡng. Vết bẩn trên ghế da gặp các chất bảo dưỡng sẽ như "cá gặp nước" càng ăn sâu và khó vệ sinh hơn​

Để vệ sinh ghế da chúng ta có thể làm như sau:

Bước 1: Dụng các loại xà phòng có độ kiềm thấp như nước rửa bát hòa với nước lấy phần bọt bên trên lau chùi cho đến khi nào các vết bẩn và mảng thâm biến mất (lưu ý chỉ để khăn có một độ ẩm nhất định)

Bước 2: Để giữ cho da luôn được mềm, không bị nứt, nhăn nheo nhất là trong mùa nóng chúng ta dùng chai dưỡng da chuyên dụng để dưỡng da. Nếu có sẵn kem cạo râu trong nhà chúng ta cũng có thể dùng chúng để thoa đều lên bề mặt da bằng một chiếc khăn khô sạch.

Vùng da được vệ sinh trở về màu gốc (bên trái) so sánh với vùng da bị thâm do tiếp xúc với mồ hôi cơ thể (bên phải)​. Lưu ý chất dưỡng nên mua loại chống nắng và khăn dùng nên dùng loại mềm và thật sạch.

Vệ sinh ghế nỉ

Ghế nỉ dễ tích tụ bụi bẩn, xuất hiện những vết ố hay vết bẩn khó lau chùi trong quá trình sử dụng. Để đạt được hiệu quả vệ sinh, chúng ta tiến hành cách bước sau:

Bước 1: Hút sạch bụi trong xe

Bước 2: Hòa bột giặt với nước

Bước 3: Dùng dung dịch nước pha loãng này thấm ẩm khăn, lau bề mặt các đồ nỉ.

Bước 5: Sấy khô

Cách bảo quản và làm sạch đồ da, đồ nỉ trong xe ô tô

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác