Bỉ bắt giữ 2 nghi can liên quan đến khủng bố ngày 13/11 tại Pháp

12/21/2015 11:01:21 PM
Sau vụ khủng bố gây chấn động tại Pháp khiến 130 người thiệt mạng 350 người bị thương, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các đối tượng tình nghi gây ra vụ việc đẫm máu này.

Sau vụ khủng bố gây chấn động tại Pháp khiến 130 người thiệt mạng 350 người bị thương, các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm kiếm các đối tượng tình nghi gây ra vụ việc đẫm máu này. Trong đó, 2 đối tượng đã bị cảnh sát Bỉ bắt giữ ngày hôm qua 20/12...

Ngày 20/12, cảnh sát Bỉ đã đột kích và khám xét một ngôi nhà ở trung tâm Brussels (Bỉ), bắt giữ 2 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ tấn công khủng bố. Theo các nhà chức trách, rất nhiều lực lượng trong đó có cả đặc nhiệm và cảnh sát liên bang đã tham gia chiến dịch truy quét kéo dài suốt 5 giờ tại khu vực đông khách du lịch và người nhập cư nhất trong thủ đô.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Công tố liên bang Eric Van Der Sypt khẳng định trong những đối tượng bị bắt giữ không có nhân vật Salah Abdeslam, một trong những đối tượng bị tình nghi là đóng vai trò chủ chốt trong loạt vụ khủng bố tại Paris và đang bị truy nã gắt gao nhất tại châu Âu.

Hiện, cảnh sát Bỉ đang tiếp tục truy lùng Abdeslam, 26 tuổi, đối tượng đã gây ra vụ tấn công đêm 13/11 tại Paris. Tuy nhiên, một nguồn tin cho biết trước đó Abdeslam đã vượt qua 3 chốt kiểm soát của cảnh sát khi tên này cùng một số đối tượng khác lái xe từ Pháp sang Bỉ đêm xảy ra khủng bố.

Như vậy trong năm 2015, với 2 đối tượng tình nghi trên, Bỉ đã bắt 8 đối tượng liên quan đến loạt vụ khủng bố này.

Tổng hợp

Các tin khác