Bật mí kinh nghiệm làm bài tập online hiệu quả

7/28/2021 4:47:00 PM
Làm thế nào để làm bài tập online hiệu quả là điều học sinh băn khoăn lúc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm làm bài tập online được nhiều học sinh áp dụng.

Bật mí kinh nghiệm làm bài tập online hiệu quả

Việc học online dần trở lên phổ biến nhất là trong thời kỳ dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều học sinh phải học tập trực tuyến tại nhà, đồng nghĩa với việc các em phải hoàn thành các bài tập được giáo viên giao cho và nộp lại bài tập. Làm thế nào để làm bài tập online hiệu quả là điều học sinh băn khoăn lúc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm làm bài tập online được nhiều học sinh áp dụng.

Những bí kíp giúp làm bài tập online hiệu quả

Hãy bắt đầu đúng giờ

Dù đang học tập tại nhà, không có sự kiểm soát của giáo viên, cha mẹ nhưng các bạn nên có một quy định về giờ sẽ làm bài tập về nhà và tuân thủ theo lịch đó. Việc đặt ra quy định về giờ sẽ làm bài tập về nhà là cách để việc học tập trở nên dễ dàng, không bị tồn đọng khối lượng kiến thức lớn. Khi lên kế hoạch học tập hãy dùng giấy ghi các các đầu việc cần làm và bắt đầu công việc đúng giờ bạn đã dự kiến

Có tinh thần tự giác học tập, giữ vững động lực

Khi học trực tuyến tại nhà các bạn học sinh hầu như không phải đến trường, không bị giáo viên kiểm soát, có thể thoải mái thời gian học tập thích hợp. Từ đó, nhiều em cảm thấy tinh thần thoải mái hơn, không bị áp lực, không bị kiểm soát.

Bên cạnh đó khiến nhiều bạn không có người kèm cặp, nhắc nhở, thích chơi điện tử rất dễ bị xao nhão, lười học, không hoàn thành các bài tập mà giáo viên đã giao. Do đó, bước đầu tiên của việc hoàn thành tốt các bài tập online hiệu quả chính là hãy tự giác, giữ động lực cho bản thân

Có kế hoạch học tập rõ ràng

Khi học online, làm bài tập online hãy có kế hoạch học tập được lập rõ ràng, chi tiết là một cách học online hiệu quả nhất. Hãy tạo thói quen lập kế hoạch học tập trong tuần, ước tính thời gian học các môn học, thời gian ôn bài và cả thời gian trả bài cho giáo viên.

Việc lập kế hoạch học tập, làm bài tập rõ ràng giúp bạn cóthể  thực hiện và kiểm soát chúng tốt hơn, giúp bạn tiết kiệm được công sức, thời gian của bản thân.

Check chéo kết quả với bạn bè

Khi làm bài tập online đôi khi làm bài tập mà không biết chính xác kết quả có đúng không, hay chưa tìm ra hướng giải quyết. Sao bạn không check chéo kết quả với bạn bè hoặc hỏi họ về phương pháp làm bài.

Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm thời gian làm bài tập hơn rất nhiều so với việc bạn cứ loay hoay mãi với những bài tập "khó nhằn”. Nhưng việc check chéo với kết quả với bạn bè hay hỏi phương pháp làm bài để bạn tìm hướng đúng giải quyết bài tập chứ không phải sao chép bài vở của người khác

Xây dựng không gian học tập riêng tư

Một không gian làm việc ồn ào, có nhiều người qua lại khiến nhiều bạn học sinh không thể tập trung vào việc học được. Bởi môi trường xung quanh rất dễ ảnh hưởng tâm lý của bạn khi học online. Do đó, hãy tạo cho mình một góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn, tránh người qua lại để có thể tập trung cao độ nhất, không bị phân tán và tham gia học tốt hơn.

Đặt thời gian cụ thể cho mỗi bài tập

Hãy đặt thời gian cụ thể cho mỗi bài tập khi làm bài tập online tại nhà. Bởi có nhiều bạn học sinh mải tìm ra cách giải bài tập khó mà có thể ngồi hàng tiếng đồng hồ triền miên để giải được bài tập đó. Nhưng khi làm bài tập online hãy đặt thời gian giới hạn cho mỗi phần bài tập, cố gắng trong khoảng thời gian đấy hoàn thành xong. Việc đặt thời gian giới hạn cho mỗi phần bài tập giúp bạn nỗ lực giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng

Thực hành bài học thường xuyên

Sau khi học online, hãy nhớ thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập những kiến thức bản thân đã được học sao cho nhuần nhuyễn nhất và sử dụng những kiến thức đó để làm bài tập.

Bật mí kinh nghiệm làm bài tập online hiệu quả

Tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận

Để việc làm bài tập online hiệu quả hãy tích cực tương tác bằng câu hỏi hay tham gia thảo luận với bạn bè để tìm ra phương pháp giải hợp lý nhất, có kết quả đúng. Khi tích cực tương tác bằng câu hỏi và tham gia thảo luận không chỉ giúp bạn nắm được thông tin tốt hơn mà còn hỗ trợ cho các bạn khác hiểu được vấn đề một cách nhanh chóng, có hứng thú học tập hơn.

Ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học

Việc ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học trực tuyến giúp bạn có được những kiến thức để áp dụng khi làm bài tập. Những câu hỏi sẽ liên quan đến các vấn đề chính trong các bài giảng, việc ghi chép đầy đủ giúp bạn làm bài tập dễ dàng hơn, ghi nhớ kiến thức được lâu hơn

Giữ sức khỏe tốt

Giữ sức khỏe tốt là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể học tập online hiệu quả hơn, có tinh thần minh mẫn suy luận các câu hỏi khó khi làm bài tập. Hãy ăn uống đầy đủ, chú ý đến dinh dưỡng và rèn luyện thể dục, nghe nhạc hay thực hiện các công việc gia đình để tinh thần được thoải mái nhất trước khi học

Giải lao khi học

Nếu bạn đang phải dành nhiều thời gian để tìm ra cách giải bài tập khó dù đã thử nhiều phương pháp bạn hãy giải lao một chút giúp tinh thần thoải mái hơn, thư giãn hơn. Việc nghỉ ngơi giúp bạn có thể tập trung lại, sau đó có thể tiếp tục cố gắng giải quyết vấn đề đang vướng mắc.

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Kỹ năng giúp học sinh vượt qua kỳ thi mùa Covid-19

Bí quyết rèn nề nếp học tập cho con mỗi tối

Nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học mùa dịch Covid-19

Bí quyết giúp con học trực tuyến hiệu quả

+ Trẻ nghỉ học tránh dịch virus corona cha mẹ nên dạy trẻ những điều gì

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác

 • Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Kinh nghiệm làm văn nghị luận xã hội đạt điểm tối đa

  Văn nghị luận xã hội là một trong những dạng câu hỏi phổ biến trong các bài kiểm tra, bài thi cuối cấp hoặc thi vào trường THPT và thi đại học. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh làm được bài văn nghị luận đạt điểm cao.
 • Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Kinh nghiệm giảm áp lực thi cử cho học sinh

  Áp lực thi cử khiến nhiều học sinh bị căng thẳng, stress thậm chí còn ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Vậy làm thế nào để giúp các bạn học sinh nhất là những học sinh cuối cấp giảm áp lực thi cử là điều được nhiều phụ huynh quan tâm.
 • Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Kinh nghiệm thi vấn đáp online đạt kết quả cao

  Bên cạnh các bài kiểm tra trắc nghiệm online, thi online nhiều trường sẽ tổ chức các bài kiểm tra thi vấn đáp online để đánh giá kết quả học tập của học sinh, sinh viên. Nhưng làm thế nào để kết quả thi vấn đáp online đạt được điểm cao?
 • Kinh nghiệm phá bẫy trong các bài thi trắc nghiệm

  Kinh nghiệm phá bẫy trong các bài thi trắc nghiệm

  Những bài kiểm tra trắc nghiệm thường sẽ có xuất hiện khá nhiều bẫy nên nhiều học sinh không chú ý thường trả lời sai khiến câu hỏi đó bị mất điểm. Để đạt điểm cao khi làm bài thi trắc nghiệm hãy nhớ những điều dưới đây.
 • Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm online hiệu quả, đạt kết quả cao

  Bí quyết làm bài thi trắc nghiệm online hiệu quả, đạt kết quả cao

  Để các bài thi trắc nghiệm online đạt kết quả cao các bạn học sinh hãy thử áp dụng những kinh nghiệm dưới đây để làm bài thi trắc nghiệm online.
 • Kỹ năng giúp học sinh vượt qua kỳ thi mùa Covid-19

  Kỹ năng giúp học sinh vượt qua kỳ thi mùa Covid-19

  Khá nhiều học sinh cảm thấy lo lắng về việc mình không hoàn thành được bài thi, bài kiểm tra cũng như không đạt được điểm cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn học sinh cách vượt qua kỳ thi trong mùa dịch bệnh Covid-19.
 • Kỹ năng giúp học sinh vượt qua stress trong thời Covid-19

  Kỹ năng giúp học sinh vượt qua stress trong thời Covid-19

  Nhiều trẻ em bị stress, lo âu khi đối mặt với áp lực thi cử, học hành. Để giúp trẻ vượt qua stress trong thời kỳ dịch Covid bố mẹ nên làm gì.
 • Nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học mùa dịch Covid-19

  Nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học mùa dịch Covid-19

  Rất nhiều cha mẹ phụ huynh cảm thấy lo lắng cho việc học của con cái trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Việc nâng cao ý thức cho trẻ trong việc học tại nhà là điều nhiều bậc cha mẹ quan tâm nhiều nhất lúc này.
 • Những tư tưởng giáo dục sai lầm nhiều cha mẹ vẫn thường làm

  Những tư tưởng giáo dục sai lầm nhiều cha mẹ vẫn thường làm

  Rất nhiều cha mẹ trong quá trình dạy dỗ con gái vẫn áp dụng các quan niệm giáo dục, lối sống kiểu truyền thống khiến cho trẻ nhỏ khi lớn lên dễ trở thành một người tự ti và nhút nhát, tương lai khó có hạnh phúc, dễ dàng gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống