Bật mí cách vệ sinh ống xả ô tô đúng chuẩn

10/15/2020 10:03:00 AM
Vệ sinh ống xả ô tô nếu không đúng chuẩn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của ống xả, gây mất thẩm mỹ và có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc. Vậy vệ sinh ống xả xe ô tô như nào mới đúng chuẩn.

 

Vệ sinh ống xả ô tô nếu không đúng chuẩn sẽ làm ảnh hưởng xấu đến hoạt động của ống xả, gây mất thẩm mỹ và có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc. Vậy vệ sinh ống xả xe ô tô như nào mới đúng chuẩn. Các bước vệ sinh ống xả thực hiện ra sao. Hãy cùng Suckhoecuocsong tìm hiểu ngay sau đây.

Bật mí cách vệ sinh ống xả ô tô đúng chuẩn

Chất liệu ống xả ô tô

Hiện nay ống xả ô tô được các nhà sản xuất xe làm từ 2 vât liệu phổ biến là thép không rỉ và thép tỷ lệ carbon thấp mạ chrome

+ Ống xả ô tô làm từ thép không rỉ:

Loại ống xả làm từ vật liệu này thường có độ bền cao, khó bị nứt, có khả năng chống ăn mòn tốt. Nếu được vệ sinh, đánh bóng thường xuyên ống xả sẽ sáng bóng, bền lâu. Nhưng loại ống xả làm từ thép không rỉ này thường có giá thành cao nên chỉ hay được sử dụng ở các dòng xe ô tô hạng sang như Mercedes-Benz, Land Rover, Bentley, Lexus, BMW, Audi,…

+ Ống xả ô tô làm từ thép tỷ lệ carbon thấp mạ chrome:

Ống xả ô tô làm từ thép tỷ lệ carbon thấp mạ chrome có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ hơn đối với loại làm từ thép không rỉ. Nhưng chúng lại dễ bị biến dạng khi có ngoại lực tác động bên ngoài, bị va chạm. Khi ở trong điều kiện khắc nghiệt ống xả tiếp xúc nhiều với các tạp chất và muối trong bụi và bùn đất sẽ bị giảm tuổi thọ. Loại ống xả này chỉ sử dụng ở các dòng xe hạng phổ thông như: xe Toyota Vios, Kia Morning, Hyundai i10

Vật dụng cần chuẩn bị trước khi vệ sinh ống xả ô tô

+ Khăn làm từ sợi microfiber siêu nhỏ để lau bề mặt ở ngoài

+ Bàn chải

+ Khăn sợi thép mảnh để làm sạch bên trong ống xả

+ Dung dịch rửa xe chuyên dụng: Ventek, Liqui Moly, P21S Metal Polishing Soap hay E1 Diable

+ Hỗn hợp wax chuyên dụng

Hướng dẫn cách vệ sinh ống xả ô tô đúng cách

Bước 1: Tắt động cơ xe để ống xả nguội hoàn toàn mới vệ sinh

Bước 2: Rửa một lượt bề mặt bên ngoài ống xả để loại bỏ bụi bẩn và mụi than còn bám lại.

Bước 3: Dùng khăn ẩm lau bụi bẩn ở bên trong ống xả

Bước 4: Dùng khăn thấm dịch tẩy rửa ra khăn chuyên dụng, sau đó bạn chà sạch ống xả.

Bước 5: Dùng bàn chải lông mềm chổi hoặc khăn sợi thép mảnh chà kỹ bên trong lòng ống. Sau đó xả lại dung dịch bằng nước sạch.

Bước 6: Đánh bóng ống xả: Lấy dung dịch đánh bóng thấm vào miếng khăn mịn sạch và chà nhẹ lên bên ngoài trước, bên trong sau.

Bước 7: Dùng khăn sạch lau sạch lại để có độ bóng tốt nhất.

Bước 8: Dùng nước xả qua một lần là hoàn thành việc vệ sinh ống xả ô tô.

Cách vệ sinh cũng khá đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng cách để tránh việc ống xả bị trầy xước, rỉ sét gây mất thẩm mỹ và bạn cần bỏ ra một khoản chi phí khác để sửa chữa. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích khi vệ sinh ống xả ô tô.

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác