Bất cẩn khi đi thang cuốn hai cha con tử vong tại chỗ

7/16/2016 8:39:09 AM
Phải thừa nhận các loại hình như thang cuốn, thang máy nhanh, tiện dụng tiết kiệm sức lực cho con người. Tuy nhiên, những loạithang này lại tiềm ẩn những nguy hiểm thậm chí phải trả giá bằng mạng sống của mình...

Vụ tai nạn kinh hoàng liên quan đến thang cuốn đã xảy ra tại một trung tâm thương mại quận Đại Đồng, thành phố Đại Khánh, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc khiến 2 bố con rơi xuống đất và tử vong ngay tại chỗ.

Sự việc xảy ra khi anh Tống Tiên Chân, 37 tuổi đang bế cậu con trai 2 tuổi Tống Diễm Trạch đi lên tầng ba khu thương mại bằng thang cuốn thì bất ngờ mất thăng bằng và rơi thẳng xuống tầng một.

Theo đoạn video của camera an ninh ghi lại thì trước khi tai nạn xảy ra, anh Tống đã bế con từ tầng hai bước về phía thang cuốn để tiếp tục di chuyển lên tầng ba. Anh này rất cẩn thận khi bước lên thang cuốn, thậm chí còn dùng khuỷu tay trái dựa vào thanh vịn cho chắc chắn rồi mới dám đứng yên một chỗ chờ thang lên tới nơi.

Trước đó, hai cha con vẫn vui vẻ bước lên thang cuốn để lên tầng ba mua sắm.

Tuy nhiên, khi chiếc thang cuốn đi được nửa đường thì anh Tống bất ngờ mất thăng bằng, ngửa người ra đằng sau rồi lộn nhào xuống tầng một trong khi vẫn đang bế cậu con trai hai tuổi.Hậu quả, em bé đáng thương đã tử vong ngay tại chỗ và anh Tống cũng trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện ngay sau đó.

Vì đang bế cậu con trai nhỏ nên anh Tống tỏ ra rất cẩn thận.

Sau khi xảy ra sự việc, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra chiếc thang cuốn, hình ảnh trong máy quay an ninh và lấy lời khai từ nhân chứng.Kết quả cho thấy, thang cuốn đã được Cơ quan giám sát chất lượng và kỹ thuật thành phố Đại Khánh kiểm tra lần cuối vào ngày 12/04/2016 nhưng không phát hiện thấy vấn đề gì nguy hiểm.Đồng thời, cuộc kiểm tra sau tai nạn vẫn không phát hiện thấy điều bất thường nào trên thanh cuốn, do đó cơ quan cảnh sát tuyên bố đây chỉ là một vụ tai nạn đáng tiếc.

Trường hợp trên cho thấy, khi sử dụng thang cuốn để di chuyển, người dân nên cẩn thận, tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như đã nói ở trên.

Tổng hợp

Các tin khác