Bảo vệ dũng cảm đẩy tên đánh bom IS khỏi thánh đường để tránh thương vong

6/5/2015 3:52:56 PM
Cuối tuần vừa qua, một tên khủng bố đánh bom liều chết đã cải trang thành phụ nữ trà trộn vào một thánh đường Hồi giáo Imam Hussein ở Dammam, Saudi Arabia. Tuy nhiên, nhờ sự dũng cảm của một bảo vệ tên khủng bố đã bị đẩy ra khỏi thánh đường, tránh thương vong cho hàng trăm người dân vô tội.

 

Kẻ khủng bố đội khăn choàng dài cải trang thành phụ nữ và trà trộn vào đám đông đến hành lễ. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ đã nhanh chóng phát hiện ra âm mưu này và ngay lập tức lao đến đẩy hắn ra xa.

 

 

Ngay sau đó những quả bom đã phát nổ khiến 4 người thiệt mạng. Thật may mắn, nếu không có sự dũng cảm quên mình của nhân viên bảo vệ, con số thương vong sẽ còn cao hơn nhiều vì bên trong thánh đường đang chật ních người.

 

Trước hành động dũng cảm trên, nhiều cơ quan truyền thông và hãng tin của Saudi đã hết sức ca ngợi hành động hy sinh anh hùng của các nhân viên bảo vệ tòa thánh đường.

 

Được biết, nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) sau đó đã nhận thực hiện vụ tấn công trên qua trang Facebook của chúng.

 

Skcs.vn

Các tin khác