Bán 21 trứng lấy 34 triệu, cô gái 17 tuổi suýt mất mạng

10/20/2016 2:16:58 PM
Cô gái 17 tuổi đã đến các phòng khám khác nhau để tiêm thuốc và lấy trứng. Người ta đã lấy ra từ cơ thể cô gái 21 quả trứng và được trả khoảng 34 triệu đồng.

 

Mới đây, vụ việc cô gái 17 tuổi (Trung Quốc), suýt mất mạng vì bán 21 trứng, đang dấy lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bán trứng ở quốc gia này.

Đang nằm trên giường bệnh với tình trạng sức khỏe yếu, cô gái họ Trần vẫn không biết rằng mình vừa thoát khỏi cánh cửa của tử thần chỉ vì ham tiền bán trứng.

Cô gái 17 tuổi suýt mất mạng vì bán trứng (nguồn: Huanqiu).

Theo lời của người anh trai của cô gái trẻ này, gia đình anh không hề biết em mình đi… bán trứng cho đến khi cô gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Anh cho biết em gái mình sau khi bị tiêm thuốc kích thích buồng trứng đã dẫn đến hậu quả buồng trứng quá kích gây chảy máu bên trong.

"Bác sĩ có giải thích với chúng tôi rằng, buồng trứng trong cơ thể người thực ra cũng chỉ lớn bằng quả trứng gà. Tuy nhiên sau khi tiêm thuốc kích thích, buồng trứng sẽ phình to bằng quả tim lợn, dẫn đến hiện tượng quá cỡ, bị chảy máu bên trong.

Hôm đó, em tôi giống như bị sốc, tình hình vô cùng nguy kịch, nếu không phẫu thuật kịp thời e là không giữ được mạng sống", anh trai cô gái họ Trần chía sẻ với phóng viên đài truyền hình Quảng Đông, Trung Quốc.

Được biết trước đó, cô gái 17 tuổi đã đến các phòng khám khác nhau để tiêm thuốc và lấy trứng. Cũng theo lời kể lại của người anh trai, người ta đã lấy ra từ cơ thể cô gái 21 quả trứng và được trả 10.000 nhân dân tệ (khoảng 34 triệu đồng). Ngoài cô gái họ Trần này, cũng có không ít những bạn nữ cũng lớp học của cô đã từng đi bán trứng.

Các cô gái trẻ rủ nhau đi bán trứng tại Trung Quốc (nguồn: VB).

Hiện tại người nhà thiếu nữ họ Trần đã báo cảnh sát để nhờ lực lượng chắc năng vào cuộc điều tra.

Tại Trung Quốc, những cô gái trẻ bán trứng là hiện tượng vô cùng phổ biến. Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV từng làm một phóng sự cho biết, giá trứng bán ra trên thị trường "chợ đen" dao động từ 4.800 USD đến gần 16.000 USD, tùy thuộc vào trình độ học vấn, chiều cao, nhóm máu của người bán.

Với số tiền lớn như thế nên rất nhiều cô gái trẻ đã bị hấp dẫn và tự nguyện bán trứng. Dù vậy có thể họ không hiểu những hệ lụy từ việc này. Theo các chuyên gia, phụ nữ bán trứng phải đối mặt với nhiều rủi ro đáng sợ như quá kích buồng trứng,chảy máu buồng trứng, hoại tử… và có thể dẫn đến vô sinh.

"Để lấy trứng, người ta sẽ tiêm thuốc kích thích buồng trứng. Việc này có thể gây nên nhiều cấp độ nguy hại khác nhau tới buồng trứng, ví dụ như gây chảy máu trong, hoại tử dẫn đến vô sinh…", một bác sĩ sản khoa ở Bắc Kinh cho hay.

Theo tờ Nhân dân nhật báo – một tờ báo uy tín của Trung Quốc, tỉ lệ vô sinh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ ở nước này đã tăng từ 3% năm 1989 lên 15% vào năm 2009 và con số này được cảnh bảo sẽ còn tăng nữa và không thể phủ nhận có thể có nguyên nhân từ hiện tượng bán trứng.

Hiện tại, Trung Quốc đã có đến hơn 50 triệu người mắc chứng bệnh này.

Suckhoecuocsong.com.vn ( Theo Phunutoday)

Các tin khác