Bài học cho những ai đang dấu tiền ở những nơi chỉ có trời và đất biết

11/3/2016 3:43:12 PM
Tiền mặc dù không sinh ra được con người nhưng phải thừa nhận giá trị của đồng tiền giúp cho cuộc sống thi vị hơn. Tuy nhiên đồng tiền cũng khiến con người ta điên đảo, trở thành kẻ giết người.

Tiền mặc dù không sinh ra được con người nhưng phải thừa nhận giá trị của đồng tiền giúp cho cuộc sống thi vị hơn. Tuy nhiên đồng tiền cũng khiến con người ta điên đảo, trở thành kẻ giết người. Để bảo vệ đồng tiền quý báu do mình làm ra, nhiều người mang gửi ngân hàng, chuyển đổi thành những tài sản khác, tuy nhiên có những người lại cất tiền ở những nơi bí hiểm, chỉ có trời và đất biết dẫn đến những câu chuyện dở khóc, dở cười.

Tờ SMCP đưa tin, một lão nông 70 tuổi ở Quý Châu, Trung Quốc, đã bí mật cất giấu 70.000 nhân dân tệ (khoảng 232 triệu VNĐ) tiền tiết kiệm cách đây 3 năm.

Thay vì gửi tiền trong ngân hàng hay để trong két sắt, ông đã đào một hốc trong tường, đằng sau một chiếc tủ. Sau đó cẩn thận gói tiền trong giấy báo và túi nilon. Tất cả những việc ông làm đều không cho một ai trong gia đình biết.

Số tiền tiết kiệm của lão nông bị mục, nát gần hết. Ảnh: SMCP.

Do cần sử dụng đến tiền, cuối tháng 10/2016 ông lẳng lặng lấy tiền ở chỗ cất giữ thì tá hỏa khi thấy tiền bị mục, nát rất nhiều. Nguyên nhân được xác định là do tường ngấm nước.

Lo ngại tiền không sử dụng được, ông mang tiền đến ngân hàng để ghép lại và mong đổi lại tiền mới. Tuy nhiên nhân viên ngân hàng cho hay, vì tiền bị hư hỏng nặng nên số tiền được đổi lại có thể không đáng là bao khiến ông đau đớn từng khúc ruột mà chẳng biết nói với ai.

Trước đó, một cụ bà khoảng 70 tuổi ở vùng nông thôn tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc cũng giấu 18.000 tệ trên mái nhà. Sở dĩ bà phải giấu ở chỗ “cao và bí mật” do lo sợ bị cướp mất. Sau đó, các nhân viên ngân hàng đã phải mất 10 ngày giúp bà khôi phục những đồng tiền lành lặn và may mắn chỉ mất 5.000.000 nhân dân tệ.

Suckhoecuocsong.com.vn (theo yhocvn.net)

Các tin khác