Bác sĩ nghi ngờ Tổng thống Donald Trump mắc bệnh tâm thần

2/9/2017 10:19:54 AM
Gây ra vô số tranh cãi ngay từ ngày còn tranh cử đến khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump bị giới tâm lý học cho là mắc chứng ái kỷ.

Từ trước khi đắc cử, sức khỏe tâm lý của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục đem ra làm chủ đề bàn tán. Giờ đây, hàng loạt chuyên gia tâm thần lên tiếng khẳng định ông Trump mắc chứng ái kỷ.

Theo định nghĩa của Hiệp hội Tâm thần Mỹ (APA), ái kỷ là trạng thái bất thường của nhân cách biểu hiện qua ảo tưởng, hành vi tự cao tự đại cùng khát vọng được người khác ngưỡng mộ, luôn ham muốn thành công chói sáng và thiếu sự đồng cảm với người khác. Cái tên "ái kỷ" (narcissism) xuất phát từ nhân vật Narcissus tự yêu cái bóng của mình trong thần thoại Hy Lạp.

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Inquisitr.

"Ông Trump bị bệnh tâm thần nặng nề và không có khả năng làm tổng thống", Independent dẫn lời tiến sĩ tâm lý học John D Gartner. Trong khi đó, nhà tâm lý học lâm sàng Julie Futrell dù chưa từng gặp Trump cũng cho rằng ái kỷ khiến vị tổng thống "mất đi khả năng nhìn thấy sự thật". "Bạn không thể dùng logic để thuyết phục người như vậy. 3 triệu phụ nữ tuần hành ư? Chả nghĩa lý gì. Các cố vấn chỉ ra điểm yếu của chính sách ư? Ông ta cũng chẳng màng", nữ chuyên gia nói với New York Daily News.

"Thật mỉa mai. Rất nhiều năm trước, tờ New York Times đăng tải bài viết về ái kỷ", quản lý xây dựng cũ của ông Trump là Barbara Res nhớ lại. "Một thành viên trong đội đem tờ báo tới công ty và chúng tôi, những người biết rất rõ ông Trump, đều đồng ý rằng bài viết miêu tả rất chính xác tính cách ông ấy". Theo bà Res, bệnh tình vị tổng thống Mỹ thứ 45 đã "tệ hơn rất nhiều" so với 35 năm trước. "Tôi cầu mong đất nước sẽ sống sót qua nhiệm kỳ của ông ta", người phụ nữ kết luận.

Suckhoecuocsong.com.vn. ( Theo VNE)

Các tin khác