Ba người thiệt mạng khi bão Melor tấn công vào miền Trung Philippines

12/16/2015 8:19:29 AM
Với vị trí địa lý đặc biệt nằm ở khu vực Đông Nam Á với hơn 7 nghìn hòn đảo, đất nước Philippines thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão đổ bộ từ biển đông, trước khi đổ bộ vào Việt Nam, Trung Quốc...

Với vị trí địa lý đặc biệt nằm ở khu vực Đông Nam Á với hơn 7 nghìn hòn đảo, đất nước Philippines thường xuyên phải hứng chịu những cơn bão đổ bộ từ biển đông, trước khi đổ bộ vào Việt Nam, Trung Quốc...Vì vậy, đây là quốc gia hứng chịu nhiều rủi ro do bão biển gây nên. Sáng nay 15/12, cơn bão Melor đã tấn công vào miền Trung Philippines khiến ít nhất 3 người thiệt mạng...

Philippines và sự thiệt hại do bão gây nên

Trung bình mỗi năm Philippines phải hứng chịu 20 cơn bão. Tháng 10 /2015, bão Koppu tràn vào miền Bắc Philippines đã khiến 54 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải đi sơ tán.

Bão Melor tấn công vào miền Trung Philippines

Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai Philippines cho biết đến sáng 15/12, bão Melor đã làm ít nhất 3 người ở thị trấn Catarman, Bắc Samar thiệt mạng.Với sức gió mạnh ở mức 170km/h, bão Melor đã quật đổ nhiều cây cối và trạm điện, gây ra tình trạng mất điện ở ít nhất 7 tỉnh miền Trung Philippines.

Gió mạnh cũng tạo nên những đợt sóng cao tới 4m khiến hàng chục chuyến bay nội địa và các chuyến phà bị hủy để đảm bảo an toàn, các tàu đánh cá phải tìm nơi neo đậu. Không chỉ vậy, bão còn gây ảnh hưởng đến lĩnh vực nông nghiệp và cơ sở hạ tầng của nước này.Đặc biệt, gần 800.000 người dân cũng đã phải đi sơ tán, trong khi các trường học và cơ quan công sở phải đóng cửa.

Người dân được đưa đi sơ tán khỏi vùng nguy hiểm

Mặc dù bão đã suy yếu nhưng cơ quan Khí tượng Thủy văn Philippines cho biết, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tới các khu vực phía Nam từ đảo chính Luzon tới Mindoro. Vì vậy, người dân cần chuẩn bị ứng phó với một cơn bão nữa sẽ đổ bộ vào phía Đông đảo chính Minadao ở miền Nam Philippines trong tuần này.

Tổng hợp 

Các tin khác