Anh tìm kiếm sự thống nhất về việc rời khỏi EU

9/22/2017 8:26:01 AM
Nhằm đạt được sự thống nhất trong chính phủ về việc Anh rời khỏi EU Thủ tướng Anh Theresa May nhóm họp các Bộ trưởng trước khi bà có bài phát biểu quan trọng về mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu EU trong tương lai..

Nhằm đạt được sự thống nhất trong chính phủ về việc Anh rời khỏi EU Thủ tướng Anh Theresa May nhóm họp các Bộ trưởng trước khi bà có bài phát biểu quan trọng về mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu EU trong tương lai..

Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: PA)

Thống nhất trong nội bộ Chính phủ nước Anh về Brexit đã trở thành vấn đề nóng, đặc biệt sau khi ngoại trưởng Anh Boris Johnson công khai sự khác biệt quan điểm giữa các Bộ trưởng về Brexit vào tuần trước.

Vòng đàm phán thứ tư giữa Anh với Ủy ban châu Âu về Brexit sẽ bắt đầu vào tuần tới, sau khi phiên họp cuối cùng của tháng 8 kết thúc mà không có tiến bộ đáng kể.

Thủ tướng Anh Theresa May dự kiến sẽ có bài phát biểu tại thành phố Florence của Italy vào ngày 22/9, (theo giờ địa phương) và hy vọng bài phát biểu này sẽ phá vỡ thế bế tắc trong đàm phán về việc Anh rời khỏi EU.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác