Anh thúc đẩy đào tạo ngoại ngữ cho người dân hậu Brexit

1/24/2018 8:45:00 AM
Nhiều trường học tại Anh hiện đang tham gia dự án trị giá 10 triệu Bảng Anh của chính phủ với mục đích cải thiện kỹ năng ngoại ngữ cho người dân sau Brexit. 

Nhiều trường học tại Anh hiện đang tham gia dự án trị giá 10 triệu Bảng Anh của chính phủ với mục đích cải thiện kỹ năng ngoại ngữ cho người dân sau Brexit. 

Ảnh minh họa

Hội đồng Anh, tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Vương quốc Anh, đưa ra khuyến cáo nước Anh hậu Brexit cần phải chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho người dân.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy hiện chỉ có 2% người dân Anh ở độ tuổi từ 28 - 34 tuổi có kỹ năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung Quốc hoặc tiếng Arab, trong khi tiếng Pháp là 14%.

Theo báo cáo của Hội Đồng Anh, việc người dân thiếu kỹ năng ngoại ngữ có thể khiến giao dịch thương mại quốc tế của Anh bị thâm hụt khoảng 50 tỷ Bảng (tương đương 69,5 tỷ USD) mỗi năm, đồng thời ảnh hưởng đến giao lưu văn hóa.

Tiếng Tây Ban Nha, Trung Quốc, Pháp, Arab và tiếng Đức là 5 thứ tiếng hàng đầu mà người dân Anh cần phải thông thạo sau khi rời khỏi liên minh châu Âu (EU).

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn VTV)

Các tin khác