Âm mưu tàn độc của người đàn bà mù quáng vì phi công trẻ

4/25/2015 4:00:01 PM
Sống với nhau hơn 20 năm, cùng nhau trải qua nhiều khó khăn và hạnh phúc với 2 đứa con, vậy mà Nguyễn Thị Doan, SN 1975, quê ở Hưng Yên, lại thay lòng. Nhẫn tâm hơn, người đàn bà này còn cùng với người tình đầu độc chồng là anh Trần Văn Hệ, SN 1967, để được bên nhau.

 

Doan vốn là phụ hồ, lại hay làm ăn xa nhà, Doan nảy sinh tình cảm với Vũ Sĩ Mạnh, kém Doan 5 tuổi, có 1 đời vợ và cũng là phụ hồ. Doan khát khao chung sống với “phi công trẻ” vì vậy đã lên kế hoạch giết anh Hệ và nhận được sự đồng tình của Mạnh.

 

Chiều tối 15-7-2014, Doan mua một con vịt về chuẩn bị bữa tối. Doan còn sai con đi mua nửa lít rượu về đãi chồng. Cơm nước xong, Doan pha cốc bột sắn có lẫn 40 viên thuốc ngủ và mời chồng uống. Lúc này, anh Hệ đã ngà ngà say. Trước sự ân cần của vợ, anh Hệ uống hết cốc nước. Khi chồng ngủ say, Doan thông báo cho người tình. Mạnh đi đến nhà vợ chồng Doan. Cả hai ngồi bàn tính cơ hội ra tay với anh Hệ. Sợ gây án trong nhà, hai đứa trẻ sẽ biết, Doan, Mạnh định đưa anh Hệ ra ngoài. Vì lượng thuốc ngủ quá lớn, anh Mạnh ngủ mê mệt. Loay hoay đến 3g ngày 16-7-2014 mà kế hoạch hại chết anh Hệ vẫn chưa đạt được, Mạnh bảo rút vì trời gần sáng, sợ bị phát hiện. Doan cố níu và tiếp tục thực hiện kế hoạch.

 

 

Mù quáng vì “phi công trẻ”, Doan sẵn sàng bỏ  hạnh phúc gia đình.  

 

Doan gọi anh Hệ dậy đi vệ sinh và gợi ý chuyện gần gũi, anh Hệ nghe theo, đi ra phía cửa. Thấy thế, Doan nói to để đánh động với người tình. Mạnh tiến lại chỗ anh Hệ, dùng gậy đánh trúng gáy khiến nạn nhân ngã, mặt úp vào bể nước. Anh Hệ bị thương, kêu tên vợ yếu ớt, Doan ra hiệu để Mạnh bồi thêm mấy nhát nữa. Mạnh cầm gậy quay lại chỗ anh Hệ, túm tóc, đánh thêm 2 cái vào gáy và cổ anh Hệ. Sau đó, Mạnh đưa anh Hệ vào nhà vệ sinh đặt nằm ngửa, tạo hiện trường giả. Khi đang dội nước để xóa dấu chân, Mạnh nghe tiếng anh Hệ thở khò khè. Mạnh đã dùng chiếc gậy vụt vài nhát vào cổ họng anh Hệ. Dùng đèn từ chiếc ĐTDĐ soi, Mạnh thấy máu mũi nạn nhân chảy nhiều. Anh ta múc nước xối vào mặt anh Hệ rồi đi ra ngoài. Mạnh trao đổi với Doan một vài câu rồi đi về. Khoảng 6g ngày 16-7-2014, con trai anh Hệ phát hiện bố nằm bất tỉnh trong nhà vệ sinh đã tri hô để mọi người đưa anh Hệ đi cấp cứu. Nhưng nạn nhân đã tử vong vì vết thương quá nặng.

 

Đôi tình nhân chuẩn bị được đưa ra xét xử thì Mạnh tự vẫn khi bị tạm giam. Hầu tòa, chỉ có một mình nên Doan loanh quanh chối tội. Chị ta cho rằng, có tham gia vào việc sát hại anh Hệ nhưng không phải chủ mưu, mọi sự là đều một tay Mạnh sắp đặt. Khi bị thẩm vấn, với nhiều câu hỏi của HĐXX - TAND tỉnh Hưng Yên, chị ta không thể chối cãi. Biết cái án phải trả cho tội ác của mình, Doan lấy nước mắt để xin được giảm án. Tòa đã tuyên Doan án tù chung thân về tội “Giết người”.

 

Đáng thương nhất là 2 đứa trẻ tội nghiệp. Mất bố, chúng thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ và lớn lên trong sự đàm tiếu về vụ án, về mối tình bất chính của Doan. Đây là điều mà Doan đã không tính đến khi dựng lên “kịch bản” sát hại chồng mình.

 

Skcs.vn (Theo PL&XH)

Các tin khác