Phát hiện 125 kg thuốc nổ từ kẻ khủng bố Euro 2016

6/7/2016 11:29:34 AM
Để chuẩn an toàn cho Euro 2016 diễn ra vào ngày 10/6 tới tại Pháp, trong thời gian qua cơ quan an ninh của xứ sở sương mù đã chuẩn bị mọi động nhằm ngăn chặn các hiện tượng khủng bố…

Để chuẩn an toàn cho Euro 2016 diễn ra vào ngày 10/6 tới tại Pháp, trong thời gian qua cơ quan an ninh của xứ sở sương mù đã chuẩn bị mọi động nhằm ngăn chặn các hiện tượng khủng bố…

Ngày 6/6, nhà chức trách Ukraine cho biết trước đó đã bắt giữ một một người đàn ông Pháp có âm mưu khủng bố Euro bằng 125kg thuốc nổ TNT cùng nhiều loại vũ khí. Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) cho rằng người đàn ông bị bắt (hiện vẫn được giấu tên) đã lên kế hoạch cho 15 cuộc tấn công khác nhau, nhắm vào một nhà thờ Hồi giáo, một nhà thờ Do Thái giáo, các trụ sở thu thuế, trụ sở cảnh sát và một số địa điểm khác nữa.

Tháng 12-2015 SBU đã theo dõi âm mưu kẻ khủng bố khi nhiều lần đến Ukraine liên lạc với các nhóm vũ trang bất hợp pháp tại đây với mục đích mua vũ khí và chất nổ. Vụ việc được đưa ra anh sáng khi cảnh sát Ukraine bắt giữ người đàn ông trên tại biên giới Ukraine - Ba Lan khi phát hiện tàng trữ 5 khẩu súng trường tự động, hơn 5.000 viên đạn, 2 khẩu súng phóng lựu chống tăng, 125kg thuốc nổ TNT, 100 kíp nổ cùng 20 mặt nạ trùm đầu.

Hãng tin Reuters dẫn lời ông Vasily Gritsak, giám đốc SBU chia sẻ: “Trong cuộc thẩm vấn, người đàn ông này đã có những lời lẽ tiêu cực về chính sách của Chính phủ Pháp, về tình trạng nhập cư hàng loạt và sự phát triển của Hồi giáo. Ông ta cũng tiết lộ nhiều về những kế hoạch khủng bố của mình”.

Được biết, để bảo vệ thành công cho Euro 2016, chính phủ Pháp đã thắt chặt công tác an ninh, huy động đến hơn 90.000 nhân viên an ninh tham gia bảo vệ và nhiều máy móc kỹ thuật hiện đại phát hiện bom mình ở Euro 2016. Do vậy, người hâm mộ có thể hoàn toàn yên tâm khi đến xem giải đấu quan trọng này.

Tổng hợp

Các tin khác