Ám ảnh Robot giỏi cực khoái và những hệ lụy khôn lường

7/6/2017 9:16:29 AM
Cuộc sống hiện đại ghi nhận những đóng góp của robot trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ những robot này gây ra cho xã hội cũng không nhỏ, đặc biệt là robot trong lĩnh vực tình dục. Chúng ta hãy cùng các chuyên gia phân tích vấn đề này…

 

Cuộc sống hiện đại ghi nhận những đóng góp của robot trên mọi lĩnh vực. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ những robot này gây ra cho xã hội cũng không nhỏ, đặc biệt là robot trong lĩnh vực tình dục. Chúng ta hãy cùng các chuyên gia phân tích vấn đề này…

Phát triển ra những cỗ máy thông minh có vẻ ngoài giống như người thật với những biểu lộ cảm xúc, tạo khoái cảm... được các chuyên gia xem là cuộc cách mạng về công nghệ. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, các nhà nghiên cứu cũng cho rằng đó là một mối nguy hại, có ảnh hưởng tiêu cực đến con người.

Robot tình dục chiếm ưu thế

Một số nhà khoa học ở Anh và Hà Lan cho rằng, thời đại máy móc đang ngày càng trở nên tinh xảo và tinh vi, chứa đựng trí tuệ nhân tạo vượt bậc và trong vòng 1 thập kỷ tới, những con robot phục vụ chuyện giường chiếu, những công nghệ tạo "thăng hoa" sẽ trở nên phổ biến.

Họ lo lắng sự phát triển của robot nhanh chóng sẽ giúp chúng sớm lấn át con người trong chuyện tình cảm. Trong đời sống tình ái tương lai, robot sẽ ngày càng bành trướng thế lực, có được vị trí quan trọng thay thế chỗ đứng của con người thật trong chuyện hẹn hò và ân ái.

Đặc biệt, những người cô đơn, không tìm được mối quan hệ tình cảm nào hay từng trải qua tổn thương, thất vọng trong tình yêu... sẽ tìm một robot bầu bạn. Nếu họ cảm thấy thoải mái và thỏa mãn, họ sẽ nảy nở tình yêu tha thiết, say đắm với một cỗ máy hay một ứng dụng yêu đương thông minh.

Thậm chí, rất nhiều người sẽ muốn kết hôn với robot bởi họ cảm thấy được bù đắp, an toàn, không mệt mỏi khi ở với cỗ máy vì thấy rằng chúng ngoan ngoãn, trung thành, chung thủy, biết lắng nghe...

Từ những phân tích trên cho thấy sự gần gũi quá mức với các robot sẽ phá hoại mối quan hệ giữa người với người, làm cho con người sống khép kín và xa cách nhau, con người ngày càng nảy sinh ngờ vực vào nhau, nhưng lại trao hết lòng tin vào một cỗ máy.

Gia tăng nạn cưỡng hại trẻ em

Theo giáo sư Noel Sharkey làm việc tại Đại học Sheffield (Anh) và tiến sĩ Aimee van Wynsberghe đến từ Đại học Kỹ thuật Delft (Hà Lan), sự phát triển của robot tình yêu còn dẫn đến việc làm băng hoại các giá trị trong đời sống - xã hội loài người.

Các nhà khoa học lý giải việc tạo ra những con robot tình ái càng khiến cho con người bị xem nhẹ, nạn sàm sỡ, "yêu râu xanh" ngày càng gia tăng. Nguyên nhân do những con robot phục vụ chuyện giường chiếu luôn sở hữu vóc dáng gợi cảm, quyến rũ. Đặc biệt, các cỗ máy tạo khoái cảm có xu hướng mang khuôn mặt trẻ thơ ngày càng nhiều

Ban đầu, chúng được tạo ra để khuyến khích chuyện ân ái, hẹn hò, kết hôn, sinh con đang là vấn nạn tại nhiều quốc gia, hay để giải tỏa nỗi buồn chán, mang đến niềm vui cho nhiều người cô độc. Tuy nhiên, những cô máy giống như thật này lại kích thích sự dâm ô, kích thích những đối tượng không đứng đắn làm chuyện đồi bại dẫn đến băng hoại đạo đức cho cả một thế hệ.

Việc thiết kết ra những con robot biết nghe lời, phục tùng mệnh lệnh đáp ứng một số lĩnh vực trong cuộc sống là việc nên làm, tuy nhiên những người thiết kế và sử dụng cần tiết chế để làm sao robot chỉ là những cỗ máy phục vụ cuộc sống chứ không thể thay thế con người.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo baodatviet.vn)

Các tin khác