AirAsia Indonesia đối mặt với nguy cơ bị tước giấy phép hoạt động

1/5/2015 12:15:10 AM
Chính quyền Jakarta thông báo sẽ kiểm tra toàn bộ lịch trình bay của AirAsia Indonesia từ đầu tuần tới và có thể sẽ thu hồi giấy phép hoạt động của hãng hàng không này.

 

Thông báo trên được đưa ra sau việc bộ Giao thông vận tải Indonesia tạm ngưng chặng bay Surabaya – Singapore của AirAsia Indonesia vào ngày hôm qua do hãng đã hoạt động vượt quá giới hạn cho phép. Theo đó, chặng bay nói trên chỉ có thể được khai thác vào ngày thứ hai, thứ ba, thứ năm và thứ bảy nhưng AirAsia Indonesia vẫn tiến hành bay vào Chủ nhật. Chuyến bay QZ8501 gặp nạn khởi hành vào chủ nhật tuần trước – ngày 28/12.

 

 

AirAsia Indonesia đối mặt với nguy cơ bị tước giấy phép hoạt động

 

Những hành khách bị ảnh hưởng bởi quyết định trên sẽ được chuyển sang các chuyến bay khác.

 

Ông Djoko Muratmodjo, quyền giám đốc cục hàng không thuộc Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết “Chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ lịch trình bay của AirAsia, hy vọng có thể bắt đầu vào thứ hai tới (5/1). Có khả năng giấy phép hoạt động tại Indonesia của AirAsia sẽ bị thu hồi.”

 

Giám đốc điều hành AirAsia Indonesia, ông Sunu Widyatmoko cho biết công ty sẽ hợp tác trong quá trình điều tra của bộ Giao thông vận tải Indonesia nhưng từ chối trả lời các câu hỏi khác.

 

Hiện tại, 4 mảnh vỡ lớn là phần chính của máy bay đã được tìm thấy tại 3 điểm khác nhau dưới đáy biển Java. Xác của 30 nạn nhân đã được tìm thấy.

 

 

Lực lượng cứu hộ Indonesia nhận được nhiều lời khen ngợi khi làm việc hết sức mình trong suốt thời gian qua. Đến giờ họ đã tìm thấy xác của gần 1/5 số người trên máy bay

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác