86 người thiệt mạng 186 người bị thương trong 2 vụ nổ bom tại Thổ Nhĩ Kỳ

10/10/2015 9:28:43 PM
Sau bạo lực giữa chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ và các chiến binh đảng Công nhân người Kurd (PKK) xảy ra vào tháng 7/2015, ngày hôm nay 10/10, hai vụ nổ lại tiếp tục xảy ra bên ngoài nhà ga chính ở Ankara, nơi đám đông đang tập trung tham gia một cuộc biểu tình khiến cho 86 người thiệt mạng và 186 người bị thương...

 

Theo Reuters, các nhân chứng cho biết, hai vụ nổ xảy ra cách nhau vài giây, sau khoảng 10h00 (14h giờ Hà Nội) khi hàng trăm người tụ tập để chuẩn bị tham gia cuộc biểu tình do các nhóm cánh tả tổ chức, nhằm phản đối xung đột giữa chính quyền và lực lượng người Kurd ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ gọi đây là một "cuộc tấn công khủng bố".

 

 

Hãng tin địa phương Anadolu cho biết vụ nổ thứ nhất xảy ra trước cửa nhà ga và vụ thứ hai ở bên trong nhà ga, khiến cơ sở này bị hư hỏng nghiêm trọng.

 

Theo con số thống kê của Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ,đã có 86 người thiệt mạng và 186 người bị thương vì vụ việc. Truyền thông địa phương đưa tin rằng vụ nổ do một kẻ đánh bom tự sát gây ra nhưng thông tin này chưa được xác nhận và đang được giới chức điều tra.

 

Đảng đối lập Dân chủ Nhân dân (HDP) ủng hộ người Kurd của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng các thành viên của họ là mục tiêu của vụ tấn công, đồng thời cảnh báo số người chết có thể tăng lên do nhiều người bị thương nặng.

 

Sau khi sự việc xảy ra, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã cực lực lên án vụ tấn công, khủng bố. Qua đó,kêu gọi người dân hãy đoàn kết,đứng vững trước âm chia rẽ các thành phần xã hội. Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

 

Hải Yến

 

 

 

Các tin khác