6 rau, 4 quả không nên ăn nhiều khi mang thai
1. Mướp đắng
Mướp đắng là thực phẩm rất tốt đối với sức khỏe như giúp tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sẩy thai.
2. Rau sam
Đây là loại rau rất dễ trồng, có tính giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng cũng giống như mướp đắng nếu ăn nhiều, có thể gây kích thích tử cung, dẫn đến sẩy thai.
3. Rau ngải cứu
Ngải cứu có tác dụng lưu thông máu, giảm đau bụng, nhưng một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 thánh đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sẩy thai và sinh non.
4. Rau ngót
Trong rau ngót có chứa nhiều papaverin, nên ăn nhiều loại rau này có thể gây nên cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai. Do dó, những ai có tiền sử sẩy thai, sinh non, hiếm muộn thì nên hạn chế ăn rau ngót, hay nước ép rau ngót.
Ăn nhiều rau ngót có thể gây nên các cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai, vì trong rau có chứa nhiều Papaverin. Vì thế không nên ăn nhiều hơn 30g. Những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non, hiếm muộn nên hạn chế ăn rau ngót, đặc biệt là nước ép rau ngót lại càng không.
5. Rau chùm ngây
Từ thời xa xưa, chum ngây được sử dụng như một loại thuốc tránh thai. Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu tiết ra hormone khiến tử cung mềm để giữ thai.
Tuy nhiên, chất alpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sẩy thai.
6. Rau răm
Phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn rau răm trong 3 tháng đầu của thai kỳ vì nó có thể dẫn đến thiếu máu. Ngoài ra, ăn nhiều rau răm còn khiến tình trạng tử cung co thắt và hậu quả là có thể dẫn đến sẩy thai.
4 loại quả bà bầu cần kiêng ăn
Phụ nữ mang thai không nên ăn các loại trái cây sau đây để tránh rủi ro cho thai nhi:
1. Dứa
Theo các nhà khoa học thì trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai không nên ăn hay uống nước ép dứa. Vì trong dứa tươi có chứa chất bromelain có thể làm tử cung trở nên mềm và tạo ra các chất có thể tiêu diệt bào thai.
2. Nhãn
Theo Y học cổ truyền thì nhãn có vị ngọt, rất tốt cho sức khỏe nhiều người nhưng phụ nữ mang thai thì không nên ăn quả này.
Vì nhãn thường có hiện tượng nóng trong có thể khiến động thai, chảy máu và đau bụng, thậm chí có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai.
3. Quả táo mèo
Theo kết quả của nhiều tài liệu, táo mèo cá tác dụng trong việc kích thích tử cung, cải thiện tử cung, co giãn theo nhịp nhưng hậu quả có thể dẫn đến sẩy thai và sinh non.
4. Đu đủ xanh
Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều enzymes và mủ. Chúng có thể làm tử cung co thắt có và sẽ gây ra sẩy thai. Tuy nhiên, đu đủ xanh có chứa prostaglandin và oxytocin cần thiết cho cơ thể sau sinh.
Vì vậy, đu đủ xanh có thể là lựa chọn tốt cho bạn sau khi sinh chứ không phải là lúc đang mang thai.
Khác với đu đủ xanh, đu đủ chín rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, các bà mẹ không nên kiêng ăn đu đủ chín như đu đủ xanh.
Suckhoecuocsong.vn (Theo yhocvn)
Các tin khác
-
Bổ sung những thực phẩm vàng giúp tử cung khỏe mạnh
Những thực phẩm vàng này không chỉ giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Khi bổ sung những thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày còn giúp tử cung khỏe mạnh theo thời gian. -
Tại sao phụ nữ lại cần ngủ nhiều hơn
Tại sao phụ nữ lại cần ngủ nhiều hơn nam giới, giấc ngủ tốt cho phụ nữ -
Phòng tránh nguy cơ suy buồng trứng sớm hãy ăn các món ăn bình dân này
Những món ăn bình dân dưới đây không chỉ giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe mà khi phụ nữ ăn thường xuyên những món ăn này còn giúp tránh nguy cơ suy buồng trứng sớm -
Vắc xin COVID-19 và phụ nữ mang thai, tiêm hay không tiêm?
Đạo đức và sự an toàn của vắc xin COVID cho phụ nữ mang thai, bài báo xuất hiện trên Trung tâm Tài nguyên Coronavirus của Đại học Johns Hopkins . -
Bệnh đa xơ cứng ở phụ nữ chậm khởi phát khi có thai
Nghiên cứu mới cho thấy việc mang thai có thể đẩy lùi sự khởi phát của bệnh đa xơ cứng ở phụ nữ lên đến 3 năm. -
Chăm sóc con bị thủy đậu Mẹ cũng lây bệnh
Lập xuân là thời điểm bệnh thủy đậu nở rộ. Đặc biệt đầu năm 2017, nhiều bệnh viện phía bắc đã tiếp nhận một số bệnh nhân lớn tuổi bị thủy đậu. Nguyên nhân gây bệnh do chăm sóc con bị thủy đậu gây ra. -
Ai có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung
Một số phụ nữ có nguy cơ cao ung thư tử cung khi có những tiền sử sau: -
Kỹ năng tuyệt vời cứu sống con gái 5 tuổi mà bà mẹ nào cũng cần biết
Tình mẫu tử khiến cho bất kỳ người mẹ nào cũng trở thành những chiến binh, bác sĩ che chở, hỗ trợ con mình vượt qua hạn nạn. -
Nguy cơ tử vong cao đối với những phụ nữ bị ung thư buồng trứng
Nếu nam giới thường mắc các bệnh ung thư phổi, tiền liệt tuyến thì đối với phái nữ, ung thư vú, ung thư buồng trứng, cổ tử cung là căn bệnh điển hình của chị em. -
Mang thai có nên ăn nhiều nội tạng động vật
Với hương vị thu hút và có khả năng chế biến đa dạng, các loại thực phẩm như tim, gan, thận, óc… đã trở thành món ăn khoái khẩu với nhiều người. Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu cho thấy, hàm lượng dinh dưỡng trong nội tạng động vật không hề nhỏ.