43 quả trứng khủng long hóa thạch được phát hiện giữa trung tâm thành phố

4/22/2015 10:02:50 AM
Chiều 19/4, một ổ trứng khủng long gồm 43 quả được phát hiện, trong đó 19 quả còn nguyên vẹn. Mỗi quả có đường kính khoảng 13cm, hóa thạch được phát hiện ngay trước khách sạn giữa trung tâm thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.

 

 

Theo ông Du Yanli, người phụ trách Bảo tàng Hà Nguyên, nơi đây có tầng đất sa thạch đỏ, môi trường lý tưởng cho hóa thạch khủng long. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể xác định chính xác đây là trứng của loại khủng long nào.

 

Thành phố Hà Nguyên được gọi là "quê hương của khủng long" khi lần lượt phát hiện trứng, bộ xương và dấu chân của loài động vật đã tuyệt chủng này. Bắt đầu từ tháng 3/1996, khi lần đầu tiên phát hiện một ổ trứng khủng long hóa thạch, đến nay người ta đã khai quật ra hơn 17.000 quả trứng khủng long hóa thạch ở đây. Năm 2005, Bảo tàng Hà Nguyên đã được ghi vào kỷ lục Guinness với 10.008 quả trứng khủng long hóa thạch.

 

Ông Du còn cho biết thêm đây là lần đầu tiên phát hiện ra trứng khủng long hóa thạch ngay ở trung tâm thành phố. Trước khi xây dựng thành phố, nơi đây là một ngọn đồi nhỏ, sau đó được lát bằng phẳng bằng lớp ximăng, chưa từng động chạm đến lớp đất phía dưới.

 

Skcs.vn (Theo Vietnam+)

Các tin khác