36 người chết trong đêm giao thừa tại Thượng Hải, Trung Quốc

1/1/2015 6:46:22 PM
Ít nhất 36 người đã chết sau khi giẫm đạp lên nhau để nhặt tiền giả rơi ra từ một hộp đêm tại Thượng Hải, Trung Quốc. 47 người khác bị thương.

 

Theo đó, chính quyền Trung Quốc cho biết người dân tại quảng trường Chen Yi thuộc trung tâm thành phố Thượng Hải đã chen chúc dẫn đến dẫm đạp lên nhau khi cố gắng nhặt tiền rơi ra.

 

Cô Cui Tingting, 27 tuổi, cho biết cô cũng nhặt được vài tờ tiền nhưng vứt chúng đi ngay khi nhận ra đó là tiền giả.

 

“Cảnh tượng lúc đó thật tàn nhẫn. Những người đi phía trước tôi đã ngã xuống đất rồi nhưng những người đằng sau vẫn tiếp tục giẫm lên họ.”

 

 

Khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường sau khi vụ việc diễn ra

 

Hiện tại, quán bar nơi xảy ra vụ việc vẫn đóng kín cửa. Trên những tờ tiền giả có in tên của quán bar này.

 

Các hãng thông tấn Trung Quốc đã chỉ trích cách điều hành và quản lý đám đông của chính quyền.

 

Beijing News cho hay “Cảnh tượng năm nay thật hỗn loạn, số cảnh sát tham gia giữ gìn trật tự an ninh cũng chỉ bằng một phần ba so với mọi năm.”

 

Rất nhiều người chết và bị thương là sinh viên, và 28 trong tổng số 36 người chết tính đến thời điểm hiện tại là phụ nữ.

 

Trước đó, chính quyền Trung Quốc cũng đã bảy tỏ lo ngại về việc quản lý an ninh trật tự chào đón năm mới. Một màn diễn ánh sáng tại Bund (thu hút gần 300.000 đến xem vào năm ngoái) đã bị hủy bỏ vì lý do này.

 

 

Người thân của nạn nhân chờ tin người nhà. Tất cả người chết và bị thương đã được chuyển đến bệnh viện

 

Bắc Kinh cũng đã hủy một chương trình đếm ngược tại quận thương mại trung tâm Bắc Kinh cùng vì lý do trên.

 

Thủ tướng Tập Cận Bình đã yêu cầu chính quyền Thượng Hải điều tra làm rõ vụ việc sớm nhất có thể, cùng với đó ông cũng đã yêu cầu chính quyền các địa phương trong cả nước đảm bảo rằng một vụ tai nạn tương tự sẽ không diễn ra.

 

Trước đây, vào năm 2004, 37 người đã chết vì dẫm đạp lên nhau trên một cây cầu phía Bắc Bắc Kinh trong dịp Tết Nguyên Đán.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác