30 người thiệt mạng hàng chục người bị thương sau thảm sát tại Pakistan

1/20/2016 10:18:01 PM
Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết, đã có ít nhất 30 người, chủ yếu là sinh viên thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại Trường Đại học Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Theo thông tin từ các cơ quan truyền thông cho biết, đã có ít nhất 30 người, chủ yếu là sinh viên thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương trong vụ tấn công khủng bố tại Trường Đại học Charsadda, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan vào sáng nay 20/1/2016...Dự kiến, số người chết còn có thể tăng lên nhiều hơn nữa khi lực lượng an ninh rà soát hết tất cả các phòng học cũng như các khu ký túc xá sinh viên.

Ngôi trường bị tấn công hiện đào tạo khoảng 3.000 sinh viên và đang đón khoảng 600 khách tham dự một chương trình diễn ra trong hôm nay. Tuy nhiên, lợi dụng sương mù dày đặc che khuất tầm nhìn, nhóm khủng bố đã đột nhập cửa sau và thực hiện vụ thảm sát đẫm máu. Ngoài con số thương vong và thiệt mạng kể trên, rất nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, nhóm khủng bố có tên Tehreek-e-Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm với tuyên bố nhằm trả thủ một chiến dịch quân sự mới đây của lực lượng an ninh Pakistan.

Số nạn nhân thiệt mạng có thể tiếp tục tăng (Nguồn: news.yahoo)

Phó Tổng thanh tra Pakistan Saeed Wazir cho biết, toàn bộ sinh viên và giáo viên đã được sơ tán và cuộc đấu súng giữa cảnh sát với những kẻ tấn công ẩn nấp trong khuôn viên trường học đã kết thúc. Lực lượng đặc nhiệm Pakistan đã tiêu diệt 4 tay súng.

Đau buồn và tức giận, Tổng thống Pakistan Mamnoon Hussain và Thủ tướng Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công, đồng thời yêu cầu các cơ quan an ninh nhanh chóng truy tìm và tiêu diệt vết khủng bố. Để bày tỏ quan điểm, lãnh đạo nhiều nước láng giềng đã gửi lời chia buồn và lên án kịch liệt vụ thảm sát, qua đó cam kết tiếp tục sát cánh cùng Pakistan trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng hợp

Các tin khác