27 người thiệt mạng do giẫm đạp nhau tắm sông thiêng tại Ấn Độ

7/14/2015 4:30:45 PM
Giẫm đạp tại các lễ hội tôn giáo  không phải là chuyện lạ đối với người dân Ấn Độ. Tuy nhiên, năm nào cũng vậy số người thiệt mạng không phải do chiến tranh, thiên tai, lũ lụt mà do chen lấn, xô đẩy dẫn đến tử vong tại các lễ hội khiến cho những người có lương tri trên thế giới không khỏi xót xa…  

 

Lễ hội Maha Pushkaralu là sự khởi đầu cho lễ hội lớn hơn là Kumbh Mela, thu hút hàng triệu tín đồ đạo Hindu hành hương tới Nashik ở bang miền Tây Maharashtra.

 

Theo AFP, ít nhất 22 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ giẫm đạp kinh hoàng xảy ra bên bờ sông thiêng tại miền Nam Ấn Độ, vào thời điểm mùa lễ hội tôn giáo ở nước này bắt đầu.

 

 

Để được tắm ở dòng sông thiêng, 27 tín đồ đã tử nạn do bị giẫm đạp.

 

Vụ giẫm đạp xảy ra lúc 8 giờ (theo giờ địa phương) ngày 14/7 tại Rajahmundry, giáp giới giữa hai bang Andhra Pradesh and Telangana, chỉ hai giờ sau khi bắt đầu lễ hội Maha Pushkaralu thu hút hàng vạn tín đồ tới tắm tại sông thiêng Godavari.

 

Người phát ngôn của Thủ hiến bang Andhra Pradesh cho biết "Tính tới thời điểm này đã có 27 người thiệt mạng, 29 người khác bị thương, trong đó có ít nhất 2 người trong tình trạng nguy kịch". Giải thích về nguyên nhân, cảnh sát bang Andhra Pradesh cho biết do mọi người chen nhau trên con đường nhỏ hẹp dẫn ra sông bởi ai cũng muốn là người được hòa mình vào nguồn nước thiêng trước tiên.

 

Trước đó, vào tháng 10/2013, một vụ giẫm đạp đã diễn ra ở bang Madhya Pradesh khiến 110 người thiệt mạng, phần lớn là trẻ em và phụ nữ.

 

Được biết, trong vòng hai tháng tới (8 & 9), các tín đồ sẽ đổ về Nashik, nơi từng xảy ra vụ giẫm đạp tại lễ hội Kumbh khiến 39 người thiệt mạng 12 năm về trước.

 

Mong rằng, ở lễ hội lần này, BTC sẽ rút ra kinh nghiệm để tránh lập lại vết xe đổ của 12 năm về trước.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác