2.400 con gà hoảng sợ đến chết vì trực thăng của tướng Thái Lan

1/25/2016 3:44:59 PM
Trực thăng của một thiếu tướng Thái Lan khi đáp xuống gần nông trại gà tại quận Saba Yoi đã gây ra cái chết của gần 2.400 con gà.

Cuộc ghé thăm của thiếu tướng quân đội Thái Lan tới quận Saba Yoi, tỉnh Songkhla đã trở thành một vụ tàn sát đẫm máu với nạn nhân là khoảng 2.400 con gà. Lũ gà tội nghiệp đã bị tiếng ồn và suất lực khi máy bay hạ cánh làm cho hoảng sợ đến chết.

Chủ trang trại là ông Charoon Boonlaiad cho biết trang trại của ông có 4.500 con gà. Thiếu tướng Udomwit Anowal cùng đoàn tuỳ tùng đi trực thăng tới Saba Yoi vào ngày 22/01 với nhiệm vụ thúc đẩy kinh tế cho địa phương và người dân. Máy bay đã đáp xuống khu vực cách trang trại gà khoảng 300m và gây tiếng động rất lớn. Đồng thời trang trại của ông Charoon Boonlaiad cũng nằm trên đường bay của chiếc phi cơ.

 Con gái của Charoon Bonlaiad đang chia sẻ nỗi đau mất mát với những con gà còn sống...

Tiếng động phát ra từ máy bay cùng suất lực từ cánh quạt đã làm đàn gà hoảng sợ, bay tán loạn, ẩu đả giẫm đạp lẫn nhau gây ra cảnh tượng tang thương chết chóc. Tổng cộng đã có 2.385 thường dân gà "theo gió mà bay", trở về với những anh em bạn dì trước đó đã từng được bán cho các cửa hàng thực phẩm hay được chính gia chủ "hoá kiếp". Ông chủ trang trại cho biết đàn gà vẫn còn rất hoảng sợ và có thể sẽ chết thêm.

Thiếu tướng Udomwit đã trở lại trang trại gà vào ngày hôm sau để chia sẻ nỗi đau mất mát của chủ trang trại, xem xét thiệt hại và đồng ý bồi thường 285 nghìn bath (khoảng hơn 177 triệu VNĐ) cho ông Charoon Bonlaiad. Ông chủ cũng cảm thấy đây là khoản đền bù xứng đáng với những gì mà lũ gà phải chịu đựng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Trí thức trẻ)

Các tin khác