2 trực thăng Mỹ rơi xuống đảo Oahu sau va chạm trên không

1/15/2016 9:59:19 PM
Theo tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển Khu vực 14, Hawaii, Mỹ cho biết, 2 máy bay quân sự của nước này đã va chạm với nhau trên không, sau đó rơi xuống vùng biển ở phía Bắc đảo Oahu. 

Theo tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển Khu vực 14, Hawaii, Mỹ cho biết, 2 máy bay quân sự của nước này đã va chạm với nhau trên không, sau đó rơi xuống vùng biển ở phía Bắc đảo Oahu. Tuy nhiên, những người bị nạn vẫn đang được các cơ quan chức năng tìm kiếm...

Theo RT, sau khi sự việc xảy ra, lực lượng bảo vệ bờ biển đã tiến hành các hoạt động cứu hộ ở gần thị trấn Haleiwa, phía Bắc đảo Oahu. CBS News cho biết, hai chiếc máy bay gặp nạn là máy bay trực thăng xuất phát từ trạm hàng không của lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ ở Vịnh Kaneohe.Trên mỗi máy bay có 6 người.  Vì vậy, tình huống xấu nhất có thể đã xảy ra với 12 người.

Một trực thăng Hải quân Mỹ, trực thăng của Đội cứu hỏa Honolulu và thuyền cứu hộ đã tham gia cuộc tìm kiếm.Tại hiện trường vụ tai nạn đã tìm thấy các mảnh vỡ máy bay, một áo cứu hộ không người mặc, đồng thời có lửa trên mặt biển, cách bờ biển Haleiwa khoảng 2.5 dặm (4 km). Tuy nhiên, hoạt động tìm kiếm và cứu nạn có thể sẽ gặp trở ngại bởi dự báo khí tượng cho thấy các đợt sóng có thể lên cao tới 12 m.

Hiện, lực lượng Lính thủy đánh bộ Mỹ xác nhận một chiến dịch tìm kiếm cứu nạn đối với 2 chiếc trực thăng CH-53 đang được tiến hành, tuy nhiên chưa có thi thể nạn nhân hay người sống sót nào được tìm thấy.

Tổng hợp

Các tin khác