157 hàng khách trên chuyến bay Ethiopia bị rơi mang quốc tịch của ít nhất 35 quốc gia

4/12/2019 2:24:00 PM
Chuyến bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi sau 6 phút cất cánh khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, các  hành khách trên máy bay mang quốc tịch của ít nhất 35 quốc gia.

Chuyến bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi sau 6 phút cất cánh khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, các hành khách trên máy bay mang quốc tịch của ít nhất 35 quốc gia.

Theo con số thống kê hành khách Kenya với 32 người, sau đó là Canada 18 người, Ethiopia 9 người, Italy 8 người, Trung Quốc 8 người, Mỹ 8 người. Ngoài ra, còn có công dân các nước khác như: Anh, Pháp, Ai Cập, Hà Lan, Ấn Độ, Slovakia, Áo, Thụy Điển, Maroco.

Trước đó vào ngafy 10/3 chiếc máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines bị mất liên lạc chỉ ít phút sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế tại thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) tới thủ đô Nairobi của Kenya.

 Thông tin này do Bộ Giao thông Ethiopia xác nhận. Cùng ngày, hãng hàng không Ethiopian Airlines khẳng định, phi công lái chiếc máy bay này là một người có nhiều kinh nghiệm, cho đến trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, chiếc máy bay không gặp phải bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào. Cũng theo hãng hàng không này, phi công đã đưa ra cảnh báo ngay sau khi cất cánh và yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp.

Tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc lực lượng cứu hộ phát hiện nhiều đồ đạc của các khành khách xấu số, những mảnh xác máy bay, thi thể nạn nhân khắp hiện trường. Hiện các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thi thể các nạn nhân xấu số tại nơi xảy ra tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines. 

Được biết, chiếc máy bay gặp nạn là mẫu Boeing 737 800 MAX, cùng mẫu với chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Lion Air rơi cuối tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng. Cùng với đó hãng hàng không Boeing của Mỹ đã bày tỏ vô cùng đau buồn trước thông tin về vụ tai nạn và khẳng định sẽ cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cần thiết để giúp tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Suckhoecuocsong.vn/Theo Trithuctre

Các tin khác