14 sinh viên bị sóng cuốn trôi vì mải mê chụp ảnh tự sướng

2/17/2016 4:44:16 PM
Sau những vụ tai nạn thương tâm do mải mê chụp ảnh tự sướng, đầu năm 2016 một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại bãi biển Murud, Ấn Độ khi một nhóm sinh viên đại học bị đã cố tình chụp ảnh selfie.

Sau những vụ tai nạn thương tâm do mải mê chụp ảnh tự sướng, đầu năm 2016 một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra tại bãi biển Murud, Ấn Độ khi một nhóm sinh viên đại học bị đã cố tình chụp ảnh selfie trong điều kiện cực kỳ nguy hiểm gây sốc cho tất cả những người chứng kiến…

Hậu quả là 14 người đã bị một cơn sóng cao kéo trôi mất tích, 6 người còn lại may mắn được cứu sống nhờ các nỗ lực giải cứu ngay sau đó. Một nhân chứng kể lại "Họ đang đi dã ngoại cùng trường. Khoảng 20 sinh viên đã lội ra xa bờ để chụp ảnh, bất chấp những cảnh báo về sóng lớn".

Câu chuyện được một nhân chứng kể lại như sau "Chúng tôi đến Murud vào khoảng 11h trưa ngày 16/2 Dù nhiều bạn cùng lớp của tôi muốn đi bơi, nhưng các giáo viên của khoa đã gợi ý chúng tôi nên làm việc đó sau khi thăm cảng và các điểm du lịch khác. Chúng tôi quay trở lại bãi biển vào 2h chiều.

Nhóm tôi quyết định chỉ chơi trên bãi cát nhưng một số người khác lại mạo hiểm lội ra biển để chụp ảnh và selfie. Đến khoảng 3h30, những đợt sóng lớn bắt đầu dồn dập xô vào bờ. Đó là giờ ăn trưa, nên tất cả những ai muốn ăn đều đã tụ tập ở gần xe buýt để nhận suất ăn của mình. Không ai để ý đến nhóm bạn đang chơi trên biển cả. Trước khi ai đó kịp nhận ra, một cơn sóng khổng lồ đã ập xuống và kéo tuột tất cả họ chìm xuống mặt biển. Một vài người vội lao ra biển để cứu bạn. Những người may mắn được kéo lại kịp sau đó được đưa đến bệnh viện bằng xe ngựa hoặc xe kéo, bởi nơi này không có phương tiện qua lại".

Sau những nỗ lực tìm kiếm, tính đến sáng nay, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy xác của 14 sinh viên xấu số sau hơn 19 tiếng đồng hồ. Trong số này có 10 sinh viên nữ và 4 nam sinh. Tất cả đều đang học chuyên ngành Khoa học máy tính - CNTT tại Đại học Abeda Inamdar.

Được biết, số người tử nạn vì selfie đang xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều. Trong đó, số nạn nhân còn nhiều hơn cả những người bị cá mập cắn chết trong năm 2015 và nhiều trường hợp đã tử vong do leo lên các tòa tháp truyền hình, cầu treo.. .

Tổng hợp

Các tin khác