101 cách đối phó khói thuốc quái lạ của giới trẻ

6/30/2016 8:24:36 AM
Phải thừa nhận, giới trẻ ngày nay hết sức thông minh, nhạy bén và sáng tạo khi giải quyết công việc hoặc những tình huống đặc biệt. 

 

Phải thừa nhận, giới trẻ ngày nay hết sức thông minh, nhạy bén và sáng tạo khi giải quyết công việc hoặc những tình huống đặc biệt. Trong đó, một nam sinh viên người Nam Ninh, Trung Quốc đã chế tạo ra một chiếc "máy hút không khí" có một không hai để tránh chất nicotin độc hại từ khói thuốc của 4 sinh viên cùng phòng...

Một ngày đẹp trời, nam sinh bị chuyển tới một căn phòng trong ký túc mà tất cả các cư dân đều là dân nghiện thuốc. Nam sinh cho biết "mỗi khi bốn ông hoàng thuốc lá cùng nhau bật lửa, cả gian phòng sẽ chìm trong một bầu không khí đục mờ trôi nổi, đối với những người không hút thuốc lá như tôi, đây không khác nào địa ngục cả." Mặc dù đã thử bật quạt để thổi bớt khói, nhưng cũng thấy khá khẩm hơn.

Chiếc máy hút không khí có một không hai

Tuy nhiên, ý tưởng sáng tạo chợt lóe lên trong đầu cậu học trò sau khi đón nhận một trận gió ùa vào từ cửa thông gió. Trong khoảnh khắc, luồng không khí tươi ùa vào, đám khói bị đẩy lui, khiến cậu suy tính bằng mọi cách phải đưa không khí trong lành vào phòng.

Bằng một số vật dụng đơn giản gồm nhiều túi bóng đen loại lớn, hộp bìa, vài chiếc cặp quần áo, một chiếc quạt điện nhỏ để tạo lực hút, chàng sinh viên đã có được một bầu không khí trong lành.

Nam sinh tâm sự, mặc dù phát minh còn rất sơ sài vì không sử dụng được vào mùa đông. Tuy nhiên, cậu hy vọng những người bạn cùng phòng sẽ rút kinh nghiệm để mọi người trong ký túc xá được hưởng bầu không khí trong lành.

Tổng hợp

Các tin khác