VTVcab công bố bản quyền phát sóng UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cup châu Âu từ 2015/16 đến 2017/18

8/27/2015 3:04:23 PM
Sáng nay 27/8, Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã chính thức công bố bản quyền phát sóng UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cup châu Âu trong ba mùa giải từ 2015/16 đến 2017/18…Đến dự lệ họp báo có các đối tác lớn của Truyền hình Cáp Việt Nam và đông đảo các cơ quan truyền thông, truyền hình cả nước…  

 

 

Họp báo công bố bản quyền phát sóng các giải bóng đá lớn châu lục

 

Tại buổi họp báo, VTVcab đã công bố gói bản quyền đã đàm phán mua được bao gồm 73 trận trong mỗi mùa giải UEFA Champions League bao gồm 68 trận đấu trực tiếp các vòng play-off, vòng bảng, vòng đấu loại, tứ kết. Trong số này, VTVcab độc quyền 44 trận đấu trực tiếp. Ngoài ra, VTVcab khẳng định, NHM Việt Nam sẽ chắc chắn được theo dõi các trận đấu ở bán kết, chung kết.

 

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng giám đốc VTVcab Nguyễn Tuấn Anh khẳng định, việc VTVcab quyết tâm mua bản quyền các giải đấu hấp dẫn nhất châu Âu trong đó có UEFA Champions League với mục tiêu mang đến cho NHM Việt Nam những trận đấu hấp dẫn nhất như đã từng được theo dõi trong các năm qua trên VTV3 và đặc biệt là thể hiện sự nỗ lực của VTVcab nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Truyền hình Cáp Việt Nam (20/9/1995 - 20/9/2015).

 

Được biết, các trận đấu hấp dẫn ở UEFA Champions League sẽ được phát sóng trên kênh Bóng đá TV/ Bóng đá TV HD, Thể thao TV/ Thể thao TV HD thuộc hệ thống truyền hình trả tiền. Gói bản quyền mà VTVcab đã đàm phán mua được bao gồm những trận đấu mà nhà cung cấp đã chia nhỏ với mức giá khác nhau nên có những trận hiện chỉ có VTVcab sở hữu, các đơn vị sau này đàm phán mua sẽ không thể có.

 

Theo đó, 44 trận/mùa chỉ có trên VTVcab và chỉ dành để phát sóng trên truyền hình trả tiền nên theo quy định đã cam kết với nhà cung cấp, sẽ không thể phát sóng trên truyền hình quảng bá. Song hành cùng giải đấu là các chương trình bình luận trước, trong và sau trận đấu; các chương trình bên lề đặc sắc và hệ thống bản tin chuyên biệt cập nhật liên tục mỗi ngày.

 

 

Ông Lê Quang Lãm - Chủ tịch HĐQT Công ty VFM đơn vị độc quyền khai thác quảng cáo trên hệ thống 2 kênh BĐTV & TTTV.

 

Hệ thống phân tích trận đấu Libero cũng được sử dụng. Ngoài ra, 32 tạp chí, 16 chương trình tổng hợp về UEFA Champions League và 12 tạp chí, 15 chương trình tổng hợp về UEFA Europa League sẽ được gửi tới khán giả. Cùng với đó, vào 6h45 các ngày sau khi phát sóng các trận đấu, khán giả có thể theo dõi lại highlight toàn bộ các trận đấu trong đêm cũng như kết quả các trận đấu cập nhật.

 

Đặc biệt, công tác bình luận được chú trọng nhất tại giải đấu UEFA Champions League. Theo đó, các bình luận viên uy tín nhất hiện nay như Quang Huy, Quang Tùng, Anh Ngọc, Long Vũ. Bên cạnh đó là những gương mặt bình luận đã quen thuộc trên các kênh Thể thao TV, Bóng đá TV trong thời gian qua.

 

Được biết, trên mạng truyền hình cáp tại Việt Nam, duy nhất có hệ thống VTVcab hội tụ đầy đủ các nhóm kênh thể thao VTVcab, K+, SCTV... với các giải bóng đá hàng đầu như UEFA Champions League, UEFA Europa League, Siêu cup châu Âu, Premier League, La Liga, Bundesliga, Ligue I, Serie A.

 

Ngoài những thông tin trên, Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Tổng giám đốc VTVcab cam kết sẽ không tăng giá dịch vụ truyền hình cáp trong suốt thời gian diễn ra giải đấu.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác