Võ sĩ gốc Việt 25 tuổi gây chấn động giải đấu UFC

4/21/2016 11:28:32 AM
Mặc dù Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé so với các quốc gia khác trên thế giới nhưng dù ở lĩnh vực nào, con người Việt Nam cũng thể hiện được tinh thần sáng tạo, đức thông minh, cần cù chịu khó và bản lĩnh của mình. 

Mặc dù Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé so với các quốc gia khác trên thế giới nhưng dù ở lĩnh vực nào, con người Việt Nam cũng thể hiện được tinh thần sáng tạo, đức thông minh, cần cù chịu khó và bản lĩnh của mình. Vừa qua, võ sĩ gốc Việt - Ben Nguyễn đã được UFC đánh giá cao và quyết định ký hợp đồng  lâu dài với võ sĩ này…

Đến với đầu trường MMA từ năm 25 tuổi, chàng võ sĩ sinh năm 1988 tay đấm người Mỹ gốc Việt -Ben Nguyễn trải qua 5 trận toàn thắng đã được UFC quyết định ký hợp đồng.

Ben Nguyễn (trái) 1 trong 15 tay đấm xuất sắc nhất hạng ruồi UFC

Ben Nguyễn có điểm mạnh khiến người khác phải thán phục bởi khả năng tấn công nhanh, mạnh và cực hiểm của anh.

Trong trận đấu hạng ruồi đầu tiên ở đấu trường UFC, Ben Nguyễn knock-out tay đấm người Thổ Nhĩ Kỳ - Alptekin Ozkılıc ở cuối hiệp đấu thứ nhất. Bước vào trận đánh thứ 2 tại UFC, một tay đấm khác được đánh giá cao hơn là Ryan Benoit (Mỹ) cũng phải nhận kết quả tương tự khi hiệp 1 chưa kết thúc.

Kết thúc hai chiến thắng ấn tượng, Ben Nguyễn từ võ sĩ vô danh vụt sáng trở thành ngôi sao đình đám trong làng UFC, bởi vậy cuối năm 2015, Ben Nguyễn được bầu chọn vào top 10 ngôi sao mới của làng võ thuật tổng hợp UFC.

Đặc biệt, nhờ hai trận knock-out, Ben Nguyễn lần đầu tiên lọt vào top 15 tay đấm hay nhất ở hạng ruồi UFC công bố ngày 19/4/2016.

Tổng hợp

Các tin khác