Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên kỳ Olympic 2016

8/8/2016 2:26:46 PM
Niềm vui lớn đã đến với đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV đầu tiên cho nước ta. Sự kiện này khiến báo chí Đông Nam Á lên cơn sốt bởi Hoàng Xuân Vinh còn là VĐV đầu tiên của Đông Nam Á giành HCV Olympic Rio 2016.

Tờ Bangkok Post, nhật báo hàng đầu Thái Lan đã cập nhật thông tin Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic vào lúc 2h45 sáng qua (7/8) không lâu sau khi xạ thủ số 1 Việt Nam bước lên bục cao nhất ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đối với quốc gia này, đây là điều bất ngờ vì ít có tờ báo chuyên về chính trị xã hội nào lại đưa tin về một VĐV không phải của nước mình ngay trong đêm, theo giờ địa phương.

Lời bình luận trong tờ Bangkok Post nhận xét: “VĐV 41 tuổi người Việt Nam giành HCV với tổng điểm là 202,5 điểm, hơn người đứng nhì là Wu Felipe (Brazil) có... 0,3 điểm. Hoàng Xuân Vinh vươn lên dẫn đầu sau phát đạn cuối cùng gần như hoàn hảo”.

Hoàng Xuân Vinh (giữa) lần đầu tiên giúp quốc ca Việt Nam vang lên ở một kỳ Olympic

Tương tự, tờ nhật báo hàng đầu của Malaysia The Star tôn vinh: “Hoàng Xuân Vinh mang về tấm HCV đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam tại một kỳ Olympic. Đây là tấm huy chương ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, sau khi anh vượt qua VĐV nổi tiếng của nước chủ nhà Wu Felipe”.

Tờ The Star còn dẫn lời chính Wu Felipe, thể hiện sự ngạc nhiện của xạ thủ người Brazil sau khi thua Hoàng Xuân Vinh đúng ở phát đạn cuối cùng: “Chỉ có thể nói đấy là phát đạn hoàn hảo (phát đạn giúp Hoàng Xuân Vinh giành đến 10,7 điểm)”.

Với thành tích của Hoàng Xuân Vinh, niềm vui không chỉ đến với cá nhân anh và đất nước Việt Nam mà còn khiến cho các quốc gia ngưỡng mộ bởi một thành tích hoàn hảo của xạ thủ này.

Tổng hợp

Các tin khác