Vì sao uống collagen thường xuyên da vẫn lão hóa

7/9/2022 11:57:00 AM
Da vẫn lão hóa dù uống collagen thường xuyên nguyên nhân vì sao

 

Vì sao uống collagen thường xuyên da vẫn lão hóa

Collagen luôn được các chị em tin dùng vì có khả năng giúp da sáng khỏe, làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên không phải ai uống collagen cũng có tác dụng trên. Vậy nguyên nhân do đâu?

Trong cơ thể của chúng ta, collagen chiếm phần lớn ở lớp hạ bì của da, giúp duy trì làn da luôn khỏe mạnh và ngăn chặn các tình trạng lão hóa da. Collagen thực chất là một loại protein, chiếm 25 đến 35% hàm lượng protein trong cơ thể, đóng vai trò trong quá trình nâng đỡ sụn khớp và các mô liên kết dưới da. Nhưng sau tuổi 25 lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm đi từ 1-1.5%, đồng nghĩa với việc làn da của chúng ta trở nên yếu đi, độ đàn hồi của da giảm sút, xuất hiện các nếp nhắn, vết chân kim, làn da bắt đầu khô hơn. Sau tuổi 30 làn da của chúng ta mất đến 15% collagen, quá trình lão hóa trên da sẽ diễn ra nhanh hơn các dấu hiệu lão hóa da xuất hiện ngày càng nhiều và dễ nhận biết hơn. Sau tuổi 40 trở đi lượng collagen trong da sẽ giảm đi cực kỳ nhiều khiến da trở nên lỏng lẻo, mất độ đàn hồi, chùng nhão, chảy xệ.

Collagen có tất cả là 16 loại nhưng trong đó có 4 loại chính bao gồm: collagen loại , collagen loại II, collagen loại III, collagen loại IV.

+ Collagen loại I: chiếm số lượng lớn trong cơ thể, cấu tạo từ các sợi cơ dầy đặc, giúp nâng đỡ cấu trúc cho da, xương, gân, sụn và mô liên kết trong cơ thể.

+ Collagen loại II: đóng vai trò trong nâng đỡ các sụn của xương khớp trong cơ thể

+ Collagen loại III: tham gia cấu trúc của cơ, cơ quan và động mạch của cơ thể.

+ Collagen loại IV: có nhiều trong các lớp da của cơ thể.

Nhưng theo thời gian cơ thể tiết ra ít hơn dẫn đến tình trạng da kém đàn hồi, chảy xệ và xuất hiện các nếp nhăn. Dolượng hormon kích thích sản sinh collagen bắt đầu suy giảm. Tuy nhiên, khá nhiều người gặp tình trạng bổ sung collagen nhưng da vẫn bị lão hóa diễn ra nhanh chóng, xuất hiện các nếp nhăn càng rõ rệt. Làn da vẫn lão hóa nhanh có thể do một trong những nguyên nhân sau đây:

Vì sao uống collagen thường xuyên da vẫn lão hóa

Những nguyên nhân khi uống collagen thường xuyên da vẫn lão hóa

Không kiên trì và sử dụng chưa đúng cách

Nhiều người chỉ dùng 1-2 tuần nhưng không thấy làn da có dấu hiệu cải thiện liền dừng lại không tiếp tục sử dụng collagen tiếp. Nhưng chu kỳ da da thông thường là 28 ngày, cho nên dù bạn nôn nóng thì sự thay đổi do collagen đem lại cũng chỉ có thể nhận thấy rõ rệt trên làn da lão hóa khi đã trải qua ít nhất vài chu trình sử dụng. Hay việc thay đổi ngay sản phẩm cũng như tăng liều lượng collagen bổ sung vào cơ thể quá mức cũng ảnh hưởng đến hấp thu collagen. Do đó, nên kiên trì sử dụng theo đúng thời gian như nhà sản xuất hướng dẫn

Có thể uống collagen vào bất cứ lúc nào trong ngày nhưng dùng vào buổi tối là cách sử dụng collagen hiệu quả nhất. Bởi vào buổi tối tối là thời gian mà quá trình trao đổi chất và tái tạo da diễn ra mạnh mẽ nhất, do đó áp dụng cách uống collagen vào thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn, hiệu quả tối ưu hơn từ đó giúp hạn chế lão hóa da. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, mỗi người dùng 5g collagen trong 1 ngày, kết hợp luyện tập và chế độ ăn uống nhiều vitamin C, vitamin A cho cơ thể trong vòng 3-6 tháng để da trẻ trung, hạn chế lão hóa da. Sau đó phải ngưng lại trong vòng 01 tháng để cơ thể tự hấp thu trọn vẹn lượng collagen rồi mới dùng lại với liều uống duy trì là được để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, tác dụng phụ.

Bổ sung collagen quá trễ

Khi cơ thể bước sang tuổi 25, lượng collagen trong cơ thể sẽ giảm đi từ 1-1.5% khi đó làn da bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Nhưng khá nhiều người thường chỉ bắt đầu chăm sóc làn da khi phát hiện những dấu hiệu lão hóa da đã rõ trên gương mặt như: làn da của chúng ta trở nên yếu đi, độ đàn hồi của da giảm sút, xuất hiện các nếp nhắn, vết chân kim ở khóe mắt, khóe môi, làn da bắt đầu khô, da trở nên lỏng lẻo, mất độ đàn hồi, chùng nhão, chảy xệ,... Lúc này việc bổ sung collagen cung cấp dưỡng chất khó kích thích da sản sinh đủ lượng cơ thể cần  mỗi ngày. Do đó nên nên dùng collagen từ sớm và thường xuyên đúng theo lượng cơ thể cần giúp hạn chế lão hóa da

Lượng collagen nạp vào cơ thể quá thấp

Khá nhiều người gặp tình trạng bổ sung collagen thường xuyên nhưng làn da vẫn không mấy hồng hào, trắng sáng, đàn hồi kém,da chảy vệ, lão hóa nhanh, xuất hiện các nếp nhăn ngày càng rõ. Nguyên nhân có thể do lượng collagen nạp vào chưa đủ để cải thiện làn da

Theo các chuyên gia cho biết, liều lượng lý tưởng collagen cần thiết bổ sung cho cơ thể là ít nhất 1500mg đến 2500mg mỗi ngày. Do đó, tùy thuộc vào độ tuổi, tình trạng lão hóa da mỗi người có thể phải tăng lượng collagen nạp vào mỗi ngày đến 2.000 - 5.000mg. Nên sau khi bổ sung collagen vẫn thấy da lão hóa hãy xem xét loại collagen bạn đang dùng có hàm lượng là bao nhiêu, có  đủ liều lượng collagen cơ thể đang dùng hay không. Bên cạnh đó, làn da bạn chưa được cải thiện sau thời gian dài uống collagen, bạn cần sự tư vấn của y, bác sĩ để bổ sung hiệu quả nhất.

suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác