Loại nước ép cực giàu vitamin C giúp tăng sinh collagen

11/28/2023 8:11:00 AM
Những loại nước ép dưới đây không chỉ giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa mà còn cực giàu vitamin C khi uống thường xuyên trong mùa đông sẽ giúp tăng sinh collagen, da trở nên mịn màng, trẻ hóa.

 

Loại nước ép cực giàu vitamin C giúp tăng sinh collagen

Những loại nước ép dưới đây không chỉ giàu dinh dưỡng, chất chống oxy hóa mà còn cực giàu vitamin C khi uống thường xuyên trong mùa đông sẽ giúp tăng sinh collagen, da trở nên mịn màng, trẻ hóa.

Nước ép trái cây là thức uống lành mạnh có lợi cho sức khỏe, tốt cho làn da, ngăn ngừa lão hóa, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể, duy trì vóc dáng thon gọn, cân đối. Khi được uống một ly nước trái cây bổ dưỡng sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác sáng khoái, có nhiều năng lượng, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe, ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ, tốt cho làn da và ngăn ngừa lão hóa, cải thiện chức năng mạch máu, thay đổi lipid máu và giảm cholesterol LDL (cholesterol xấu), giúp cơ thể dễ dàng đào thải các chất thải ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ sỏi thận.

Nhưng những loại nước ép dưới đây không chỉ chứa nhiều vitamin A,  vitamin D, vitamin K, cùng hàm lượng khoáng chất khác phốt pho, mangan, magiê, kali, đồng,.... mà chúng còn cực giàu vitamin C rất tốt cho làn da.

Nước ép ổi, táo, kiwi

Các loại trái cây như ổi, táo, kiwi được biết đến là những loại trái cây cực giàu vitamin C, khi kết hợp chúng với nhau không chỉ tạo nên thức uống thơm ngon bổ dưỡng, cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe mà còn rất tốt cho làn da, cải thiện các vấn đề da đang gặp phải. Cách làm ly nước ép từ ổi, táo, kiwi rất đơn giản chỉ cần chuẩn bị 200gr ổi, 1 quả táo, 1 quả kiwi đã được làm sạch, gọt vỏ hoặc không nhưng bắt buộc phải bỏ hạt táo. Gọt vỏ kiwi rồi cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là có thể dùng được ngay.

Nước ép ổi, dứa, cần tây

Nước ép ổi, dứa, cần tây không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà loại nước ép này còn cực giàu vitamin C nên rất tốt cho da, tăng sinh collagen cho da. Ngoài ra, cần tây còn chứa hoạt chất phytochemicals giúp giảm viêm và chống oxy hóa, trong khi dứa lại là một nguồn giàu chất chống oxy hóa. Khi được kết hợp hai loại loại thực phẩm này với nhau sẽ giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tổn thương ở tế bào. Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước là có thể sử dụng.

Nước ép nho

Nước ép nho được khuyên dùng cho phụ nữ sau tuổi 30 vì rất giàu chất chống oxy hóa, hỗ trợ ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do.  Hàm lượng Vitamin C trong nho góp phần thúc đẩy sản sinh collagen, làm chậm quá trình lão hóa hiệu quả.

Nước ép lựu

Nước ép lựu có chứa nhiều apolyphenols – một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ, giúp giảm viêm, loại bỏ gốc tự do bên trong cơ thể. Nước ép lựu còn chứa nhiều vitamin E, vitamin K, folate, kali,… đặc biệt là vitamin C. Nên khi uống nước ép lựu sẽ giúp bổ sung khoảng 40% lượng vitamin C cần thiết trong một ngày từ đó giúp làn da trở nên khỏe hơn, mịn màng hơm. Hợp chất punicalagins của lựu có tác dụng duy trì collagen trong da hiệu quả.

Nước ép táo

Nước ép táo chứa nhiều vitamin C nên rất tốt cho sự hình thành collagen trên da. Các hợp chất hữu cơ và enzyme trong táo giúp duy trì độ ẩm cho da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.

Những điều cần lưu ý khi uống nước ép

Ép nhiều một lúc để tủ lạnh uống dần

Thói quen ép nước hoa quả bỏ tủ lạnh để uống dần, nhằm tiết kiệm thời gian, tiện lợi. Điều này làm cho chất dinh dưỡng trong hoa quả bị thay đổi tuyến tính, giảm bớt tác dụng hoặc có thể gây rối loạn tiêu hoá, đau bụng. Một số loại nước hoa quả để vài giờ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất chất, thậm chí còn xuất hiện vị đắng.

Không hâm nóng

Khá nhiều người vào mùa lạnh khi uống nước trái cây có thói quen hâm nóng để dễ uống hơn. Nhưng hàm lượng vitamin C trong nước trái cây dễ bị biến chất, bay hơi khi gặp phải nhiệt độ cao.

Không uống nước ép trái cây vào sáng sớm hay khi đói bụng

Không nên uống nước ép trái cây vào buổi sáng sớm mới thức dậy hay khi đang đói bụng bởi thời điểm này trong dạ dày không có chứa thức ăn nên các chất axit có trong nước ép sẽ rất dễ dàng có thể gây tổn hại dạ dày, gây đau dạ dày, rối loại tiêu hóa, ảnh hưởng đến tuyến tụy vì lượng đường fructose gây quá tải cho gan. Thời điểm uống nước ép tốt nhất là giữa 2 bữa ăn, hoặc trước bữa ăn khoảng từ 30-40 phút.

Hạn chế cho đường vào nước ép trái cây

Thông thường trong các loại nước ép trái cây đều có chứa hàm lượng đường nhất định tốt cho sức khỏe nhưng khá nhiều người để gia tăng vị ngọt cho nước ép trái cây thường cho thêm đường. Điều này sẽ khiến cơ thể hấp thu quá nhiều đường từ đó gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, béo phì. Do đó hãy sử dụng nước ép trái cây nguyên chất để bảo vệ sức khỏe.

Không uống cùng với thuốc tây

Việc dùng luôn nước hoa quả hoặc nước ép trái cây để uống thuốc tây, vừa uống thuốc tây xong liền uống nước ép trái cây để giảm vị đắng trong miệng là thói quen của khá nhiều người. Nhưng các loại thức uống trái cây như nước cam, nước táo, bưởi hay dứa… có thể làm giảm sự hấp thu của một số loại thuốc tây, khi kết hợp với các loại trái cây khiến cho chất sinh học ở ruột đảm nhận việc chuyển vận thuốc vào máu không thể hoạt động

Không pha với sữa

Để tạo thêm sự hấp dẫn cho nước ép trái  cây nhiều người thường pha thêm với sữa. Nhưng hàm lượng axit tartaric có trong nước ép trái cây sẽ phản ứng với protrin có trong sữa từ đó gây trở ngại cho quá trình hấp thụ của cơ thể, gây ra triệu chứng đau bụng, buồn nôn ở những người dạ dày kém, đau dạ dày. Để bảo vệ dạ dày, bảo vệ tốt cho hệ tiêu hóa không nên uống sữa và nước ép trái cây chung hoặc quá gần nhau mà hãy uống cách nhau ít nhất khoảng 30 phút

Không uống quá nhiều nước trái cây một ngày

Không uống quá nhiều nước ép trai cây trong một ngày tránh gặp tình trạng béo phì, tim mạch, tiểu đường,... Đối với trẻ em nếu sử dụng nước trái cây đóng chai có hàm lượng đường cao sẽ có nguy cơ mắc các bệnh béo phì. Việc uống các loại nước trái cây có chứa hàm lượng đường cao mỗi ngày sẽ đẩy mạnh nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở nam giới.

Không sử dụng thìa kim loại để khuấy

Việc khuấy nước trái cây bằng thìa kim loại sẽ có thể gây ra phản ứng hóa học giữa kim loại và các vitamin, khoáng chất có trong nước ép trái cây. Nhất là khi, kim loại còn có khả năng phá hủy vitamin C. Do đó, thay vì sử dụng thìa kim loại để khuấy nước ép thì bạn hãy dùng thìa gỗ sẽ là sự lựa chọn tốt hơn

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

Vì sao uống collagen thường xuyên da vẫn lão hóa

Cấy collagen tươi là gì, quy trình cấy collagen tươi như thế nào?

Bổ sung Collagen: Nên chọn dạng bột, dạng nước hay dạng viên?

Suckhoecuocsong.vn

Các tin liên quan

Các tin khác