VĐV tiết lộ nỗi thống khổ bị lạm dụng tình dục suốt sự nghiệp

10/20/2017 8:09:04 AM
Khi vụ việc ông trùm Hollywood  Harvey Weinstein lạm dụng tình dục các ngôi sao nữ gây chấn động nước Mỹ chưa “chìm xuồng” thì mới đây, hưởng ứng phong trào #me too (tôi cũng vậy) nhằm phơi bày những vấn nạn lạm dụng và khuyến khích phụ nữ dũng cảm công khai lên án việc mình bị lạm dụng tình dục

Khi vụ việc ông trùm Hollywood  Harvey Weinstein lạm dụng tình dục các ngôi sao nữ gây chấn động nước Mỹ chưa “chìm xuồng” thì mới đây, hưởng ứng phong trào #me too (tôi cũng vậy) nhằm phơi bày những vấn nạn lạm dụng và khuyến khích phụ nữ dũng cảm công khai lên án việc mình bị lạm dụng tình dục, nữ VĐV thể dục dụng cụ McKayla Maroney đã chia sẻ nỗi ám ảnh khủng khiếp trong cuộc đời khi bước chân vào làng thể thao Mỹ.

Maroney, một trong nhiều ngôi sao TDDC lừng danh của Mỹ tiết lộ sự thật về việc bị bác sĩ trị liệu của tuyển quốc gia lạm dụng tình dục. Nữ VĐV McKayla Maroney đã tiết lộ về những năm tháng ám ảnh bị lạm dụng tình dục bởi chính bác sĩ trị liệu tuyển quốc gia - Larry Nassar.

Maroney đã bị bác sĩ Nassar giở trò lạm dụng tình dục từ năm 13 tuổi và kéo dài trong suốt sự nghiệp. Thậm chí, khi cô đang tham gia các giải lớn như Olympic, giải Vô địch thế giới tên bác sĩ này cũng không tha. Maroney viết  “Ông ta bắt đầu làm điều đó với tôi khi tôi mới 13 tuổi tại Texas và nó kéo dài cho đến khi tôi kết thúc sự nghiệp. Nassar luôn nói rằng chúng phải được điều trị cần thiết mà ông luôn thực hiện đối với các VĐV trong suốt 30 năm làm nghề”.

Cựu VĐV 21 tuổi còn tiết lộ cô vẫn bị lạm dụng tình dục khi đang thi đấu ở giải vô địch thế giới năm 2011 - sự kiện mà cô đoạt HCV và cả khi đang tranh tài tại Olympic 2012 trước ngay thời điểm cô đoạt HCV đồng đội và HCB cá nhân...

Cái giá phải trả

Theo thống kê đã có hơn 150 phụ nữ ở Mỹ tố cáo việc bị bác sĩ Nassar lạm dụng tình dục, trong đó có nhiều VĐV TDDC từng đoạt thành tích cao ở đấu trường quốc tế.

Larry Nassar đang phải đối mặt với 2 tội sở hữu hình ảnh khiêu dâm của trẻ em sau khi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) tìm thấy ít nhất 37.000 hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em trong thùng rác của ông này. Trong đó, một số video cho thấy ông Nassar tấn công tình dục một cô gái trẻ dưới 12 tuổi.

Hiện, Larry Nassar đang ở tù và đối diện với nhiều tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục đối với trẻ vị thành niên. Ngoài mức án cao nhất giành cho tội danh này, Larry Nassar còn phải đối diện với tòa án lương tâm vì những việc làm băng hoại đạo đức mà ông ta đã gây ra cho biết bao người.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo motthegioi.vn)

Các tin khác