Trượt dốc không phanh: Djokovic chọn huyền thoại Agassi làm HLV

5/23/2017 4:02:56 PM
Sau những thất bại chồng chất gây thất vọng cho chính bản thân và người hâm mộ, tay vợt số 2 thế giới Novak Djokovic đã chọn huyền thoại quần vợt Mỹ Andre Agassi làm HLV trong nỗ lực tìm luồng gió mới.

Sau những thất bại chồng chất gây thất vọng cho chính bản thân và người hâm mộ, tay vợt số 2 thế giới Novak Djokovic đã chọn huyền thoại quần vợt Mỹ Andre Agassi làm HLV trong nỗ lực tìm luồng gió mới.

Trước đó, sau cú trượt dốc phong độ từ giữa cuối năm 2016 cho đến nay và mất ngôi số 1 thế giới vào tay Andy Murray, Djokovic quyết định “thay máu” cả “bộ sậu” huấn luyện là HLV lâu năm Marian Vajda và trước đó là huyền thoại người Đức Boris Becker. Tay vợt 29 tuổi Djokovic cho biết việc chấm dứt hợp tác nói trên như một “liệu pháp sốc” để tìm sự hưng phấn mới nhằm trở lại đỉnh cao phong độ.

Nói về việc chọn tay vợt cựu số 1 thế giới Agassi (người giã từ sự nghiệp vào năm 2006), Djokovic cho biết: “Tôi đã nói chuyện với Andre (Agassi) trong vài tuần gần đây qua điện thoại và chúng tôi quyết định sẽ làm việc với nhau tại Pháp mở rộng. Chúng tôi sẽ rút ra được những lợi ích khi hợp tác với nhau và bàn luận về những việc cần làm. Chúng tôi chưa có cam kết hợp tác lâu dài và sẽ cố gắng tìm hiểu nhau tại giải đấu sắp tới”.

Cụ thể, huyền thoại 47 tuổi Agassi (người từng đoạt 8 danh hiệu Grand Slam) sẽ bắt đầu làm việc với Djokovic ở Pháp mở rộng sắp tới, diễn ra từ ngày 28.5 đến 11.6.

Theo BBC, sở dĩ Djokovic chưa thể cam kết lâu dài với Agassi bởi huyền thoại quần vợt Mỹ chưa có nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu hàng đầu. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia thấy ở Agassi có sức lôi cuốn, sự bí ẩn trong lối chơi tại đấu trường Grand Slam phù hợp với “liệu pháp sốc”.

Ở chiều ngược lại,  Agassi cũng khó sắp xếp thời gian nếu làm việc lâu dài với Djokovic, bởi tay vợt nổi tiếng người Mỹ và vợ ông huyền thoại quần vợt nữ Agassi đang tham gia nhiều quỹ từ thiện và không muốn xa Las Vegas quá lâu.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.vn)

Các tin khác