Trần Văn Thảo tay đấm đầu tiên trong lịch sử Việt Nam tranh đai vô địch WBC

11/23/2017 9:26:02 AM
Tay đấm Trần Văn Thảo đang có cơ hội tạo nên lịch sử cho quyền anh Việt Nam nếu chiến thắng trong trận tranh đai WBC châu Á vào ngày 23/11. Tay đấm Trần Văn Thảo đang có cơ hội tạo nên lịch sử cho quyền anh Việt Nam nếu chiến thắng trong trận tranh đai WBC châu Á vào ngày 23/11.  

Ngày 23/11, tay đấm Trần Văn Thảo sẽ bước vào trận tranh đai WBC châu Á tạm thời (interim WBC Asia) với đối thủ người Indonesia, George Lumoly. Trận đấu diễn ra ở hạng siêu ruồi (dưới 52 kg) và được tổ chức tại Suamlum, Bangkok, Thái Lan.

Trần Văn Thảo và George Lumoly trong buổi cân thử.

Trần Văn Thảo sinh ngày 23/04/1992 tại thành phố Hồ Chí Minh. Anh bắt đầu chuyển lên chuyên nghiệp từ năm 2015 và đang giữ thành tích ấn tượng với 6 chiến thắng liên tiếp, trong đó có 4 thắng lợi bằng knock-out. Xét về lối đánh, Trần Văn Thảo có nhiều nét tương đồng với thần tượng Mayweather khi sở hữu những pha ra đòn tốc độ cũng như kỹ năng né đòn cực tốt.

Trước cơ hội giành một trong những chiếc đai quyền anh danh giá nhất châu Á, võ sĩ của Saigon Sport Club tỏ ra khá tự tin. “Đây sẽ là bước đi quan trọng nhất trong sự nghiệp chuyện nghiệp của Thảo, Thảo đang tập luyện rất tích cực để chuẩn bị cho cuộc chiến lần này, hy vọng Thảo sẽ giữ vững thành tích bất bại và làm rạng danh Việt Nam”, tay đấm 25 tuổi cho biết.

Võ sĩ Trần Văn Thảo . Ảnh: FBNV.

Thử thách sắp tới dành cho Trần Văn Thảo sẽ không hề dễ dàng. Võ sĩ Lumoly là nhà vô địch quyền anh Indonesia và đang sở hữu thành tích 8 thắng, 3 thua và một hòa.

Với kinh nghiệm chạm trán cùng những đối thủ hàng đầu như Likit Chane hay Hisar Mawan, Lumoly được dự đoán sẽ là thử thách lớn nhất mà nhà vô địch Đấu trường thép 2016 từng gặp. Trước trận đấu, võ sĩ Việt Nam được đánh giá nhỉnh hơn do có lợi thế về thể hình và thời gian chuẩn bị (Lumoly là người thay thế võ sĩ Su Yinhuan bị chấn thương và chỉ có hơn một tuần tập luyện).

Trần Văn Thảo chuẩn bị cho trận đấu tranh đai WBC Võ sĩ Trần Văn Thảo quyết tâm để trở thành tay đấm Việt Nam đầu tiên giành đai WBC. Nguồn: FBNV.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 23/11 và được kênh Let’s Viet truyền hình trực tiếp.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác