Trần Văn Thảo đoạt đai WBC hạng siêu ruồi

11/24/2017 10:38:31 AM
Võ sĩ Trần Văn Thảo (6-0-0) bước vào trận đấu lịch sử với đối thủ người Indonesia George Lumoly (8-3-1) trong trận tranh đai WBC hạng siêu ruồi được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan đã giành chiến thắng và trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu đai WBC châu Á.

Bước vào trận đấu, lối đánh tấn công phủ đầu đã đem lại hiệu quả cho Trần Văn Thảo. Ở giây thứ 11, võ sĩ Việt Nam đã knock-out thành công đối thủ bằng một cú móc trái cực mạnh vào vùng bụng.

Trần Văn Thảo và George Lumoly trong buổi cân thử trước trận.

Rất cố gắng để tiếp tục thi đấu, nhà vô địch quyền anh người Indonesia cũng không trụ vững được lâu.

Nhận thấy điểm yếu ở phần thân của đối thủ, Trần Văn Thảo tung liên tiếp 2 cú móc vào bụng khiến Lumoly đổ gục xuống sàn. Lần này, trọng tài chính đã quyết định cho dừng trận đấu ở giây thứ 41 của hiệp đầu tiên.

Hạ gục nhà vô địch Indonesia, Trần Văn Thảo đoạt chiếc đai WBC lịch sử Hạ knock-out võ sĩ Lumoly, Trần Văn Thảo giành chiếc đai WBC lịch sử cho quyền anh Việt Nam.

Với chiến thắng này, “Mayweather Việt Nam” không chỉ nâng thành tích của mình lên 7 trận toàn thắng, võ sĩ 25 tuổi còn giúp tạo nên một dấu mốc mới cho quyền anh chuyên nghiệp Việt Nam với chiếc đai WBC châu Á đầu tiên trong lịch sử.

Đánh giá về trận tranh đai của Trần Văn Thảo, Chủ tịch Liên đoàn Quyền Anh Việt Nam, ông Trần Minh Tiến, cho biết: “Tuy chưa phải mang tầm cỡ thế giới nhưng trận đấu này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lịch sử Quyền Anh Việt Nam. Trận đấu này sẽ khích lệ lớn đến tinh thần của các võ sĩ quyền anh khác. Chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về những cột mốc tiếp theo của Boxing Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

Siêu ruồi là hạng cân có giới hạn từ 51 đến 52 kg. Với mức cân nặng thấp, hạng cân này khá phù hợp với các võ sĩ đến từ châu Á và Mỹ La-tinh. Võ sĩ số một hiện tại của hạng siêu ruồi là Wisaksil Wangek. Tay đấm người Thái đang giữ chiếc đai WBC sau chiến thắng trước nhà vô địch 4 hạng cân Roman Gonzalez hồi tháng 3.

WBC là một trong 4 chiếc đai lớn của làng quyền anh thế giới bên cạnh WBO, IBF, WBA. Được trao bởi Hội đồng quyền anh châu Á, WBC Asia được coi là một trong những chiếc đai danh giá nhất của boxing khu vực. Nếu đánh bại Lumoly, Trần Văn Thảo sẽ lập nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu chiếc đai này.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Zing)

Các tin khác