Trận so găng thế kỷ: Đằng sau thất bại của Manny Pacquiao

5/4/2015 9:18:55 AM
Trận so găng thế kỷ giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather đã kết thúc với phần thắng nghiêng về “Độc cô cầu bại” người Mỹ. Phát biểu trước báo giới, tay đấm Manny Pacquiao thừa nhận cảm thấy ngạc nhiên vì trọng tài đã xử thắng cho Floyd Mayweather.

 

 

Trận so găng thế kỷ giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather đã kết thúc với phần thắng nghiêng về “Độc cô cầu bại” người Mỹ. Tuy nhiên, tay đấm người Mỹ đã không hạknock-out được Pacquiao mà phải nhờ đến sự chấm điểm của trọng tài với số điểm là 118-110, 116-112, 116-112 nâng tổng số trận thắng lên con số 48. Tuy nhiên, đằng sau chiến thắng còn rất nhiều tranh cãi...

Phát biểu trước báo giới, tay đấm Manny Pacquiao thừa nhận cảm thấy ngạc nhiên vì trọng tài đã xử thắng cho Floyd Mayweather. Mặc dù gặp phải một chấn thương vai nghiêm trọng cách ngày thi đấu 3 tuần nhưng anh đã kịp thời hồi phục và thi đấu tốt để dành chiến thắng.

Ở quê nhà, những người dân ngồi hàng giờ đồng hồ giữa trời nắng gắt xem anh thi đấu cũng tỏ ra bất bình khi Mayweather dành chiến thắng vì có thời điểm “người hùng” của họ đã ra những seri đòn khiến cho Floyd Mayweather phải khiếp đảm.

Võ sỹ châu Á chia sẻ: “Tôi đã thực hiện nhiều cú đấm hơn so với Floyd Mayweather và không bao giờ tổn thương cả. Thay vào đó, tôi chỉ cảm thấy bất ngờ về kết quả cuối cùng từ phía các trọng tài. Tôi nghĩ mình phải chiến thắng vì chiếm thế thượng phong trong trận đấu này”.

Với Floyd Mayweather, anh cho biết: “Tôi ngưỡng mộ Manny Pacquiao. Tôi hiểu tại sao anh ấy lên tới đỉnh cao ở môn quyền anh. Tôi biết mình chịu sức ép lớn và Manny Pacquiao đã giành chiến thắng ở một vài hiệp”.

Tuy nhiên, Mayweather cũng không quên mỉa mai đối thủ “Tôi cũng gặp nhiều chấn thương lắm chứ, cả hai bàn tay này đều từng nếm trải nhiều nỗi đau lắm chứ. Boxing là vậy, đừng lấy đó làm lời bào chữa cho thất bại. Nếu bạn thắng, bạn sẽ chỉ quan tâm đến việc mình là người giỏi hơn mà thôi!”.

Manny Pacquiao đã thực hiện nhiều cú đấm hơn so với Floyd Mayweather

Được biết, sau trận đấu, Pacquiao nhận được 120 triệu USD, còn Mayweather nhận 180 triệu USD. Võ sĩ người Philippines sẽ nghỉ ngơi một thời gian và dành 60 triệu USD tiền thưởng để làm từ thiện. Trong khi đó, nhà vô địch 3 đai thế giới Mayweather sẽ chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của sự nghiệp gặp Rocky Marciano vào tháng 9 tới.

Sau khi trận so găng khép lại, rất nhiều người đồn đoán sẽ có trận tái đấu để một lần nữa phân thắng bại giữa hai đối thủ này. Tuy nhiên, điều đó có thành hiện thực hay không thì chúng ta hãy cùng chờ xem...

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác