Trận chung kết lướt sóng Nam Phi bị hủy do cá mập tấn công

7/20/2015 5:44:59 PM
Những người xem truyền hinh trực tiếp của Nam Phi ngày 19/7 vừa qua chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hình ảnh một VĐV lướt sóng vùng vẫy để thoát khỏi hàm cá mập trong cuộc thi chung kết lướt sóng tại quốc gia này…  

 

Mick Fanning sinh năm 1981, là VĐV lướt sóng chuyên nghiệp người Úc, đã 3 lần vô địch thế giới. Vào ngày 19-7, khi đang dự thi chung kết lướt sóng ở Nam Phi, Mick Fanning bất ngờ bị một con cá mập lớn tấn công. Anh đã vùng vẫy thoát được trước sự kinh hoàng của khán giả xem truyền hình trực tiếp.

 

Fanning hoảng hốt nhưng ra sức vẫy đạp. Rồi anh biến mất dưới làn nước. Sau đó anh xuất hiện phía sau làn sóng, đang bơi hết tốc lực. Các nhóm cứu hộ khi đó cũng lao đến, kéo anh lên. Anh rất sốc, nhưng may mắn không bị thương.

 

 

VĐV lướt sóng Mick Fanning đã vùng vẫy và may mắn thoát khỏi hàm cá mập.

 

Hình ảnh từ video cho thấy con cá mập khá lớn tiếp cận Fanning - biệt danh "Tia chớp trắng", từ phía sau khi anh đang trên ván trượt chuẩn bị tranh tài trên vùng biển Vịnh Jeffreys (còn được gọi là J-Bay).

 

Fanning  chia sẻ "Tôi chỉ vừa bắt đầu di chuyển thì cảm thấy có thứ gì đó giật lấy và bị mắc kẹt vào dây bảo hộ ở chân. Ngay lập tức tôi nhảy lên... Tôi bắt đầu đá và la hét", anh cho biết không nhìn thấy hàm răng cá mập nhưng đã nhìn thấy vây của nó.

 

Phó chủ tịch Liên đoàn lướt sóng thế giới Renato Hickel thì cho rằng dường như có đến 2 con cá mập, và vụ việc này "là vụ đầu tiên trong lịch sử lướt ván chuyên nghiệp, chưa có ai trải qua một tình huống như thế".

 

VĐV người Úc Julian Wilson - đối thủ của Fanning và là một trong những người chứng kiến vụ tấn công, kể lại: "Tôi thấy anh ấy vật lộn với nó (con cá mập), và tôi thấy anh bị tuột khỏi ván trượt". Lúc đó, tôi đã tuyệt vọng vì không biết làm gì để giúp VĐV đồng hương, nhưng anh vẫn lao tới phía Fanning. Anh vẫn không thể kìm nén được cảm xúc sau khi cả hai đã an toàn trên bãi biển.

 

Vì sự kiện hy hữu trên, vòng thi chung kết bị hủy. Qua đó, ban tổ chức đã quyết định chia đều tiền thưởng cho các VĐV. Còn đối với những người xem truyền hình, ai cũng “thót tim” khi tận mắt chứng kiến những “quái vật biển” đang tấn công con người trên màn ảnh nhỏ chứ không phải là những thước phim kinh dị được xây dựng trong những bộ phim trước đó.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác