Tai nạn kinh hoàng ở đường đua ô tô Tây Ban Nha

3/17/2015 4:08:16 PM
Sau một loạt các tai nạn xảy ra trên các đường đua. Ngày thứ bẩy, 14/3 vừa qua, một tai nạn kinh hoàng lại xảy ra ở đường đua Rally Clasico, Mallorca - Tây Ban Nha khiến cho tay đua 31 tuổi bùng lên như một ngọn đuốc và tử vong ngay sau đó.   

 

Các nhân chứng cho biết họ vẫn còn hoảng sợ bởi khoảnh khắc tay đua 31 tuổi bị lửa thiêu sống, sau khi chiếc xe của tay đua này gặp tai nạn ở cuộc đua Rally Clasico, Mallorca - Tây Ban Nha.

 

Sau khi đua được khoảng 5 km, chiếc xe của tay lái Jose Lumbreras và người hỗ trợ Carlos Iscar va vào bức tường đá trước khi đâm thẳng vào một thân cây bên đường. Cú va chạm quá mạnh khiến chiếc xe bốc cháy dữ dội khiến tay lái 31 tuổi - Jose Lumbreras không thể mở cửa để thoát thân.

 

 

Jose Lumbreras bốc cháy như ngọn đuốc và qua đời ngay sau đó

 

Trong tích tắc, anh đã bị ngọn lửa bén vào và bùng lên như ngọn đuốc. Jose Lumbreras bị cháy xém 50% cơ thể rồi qua đời ngay sau đó.

 

May mắn hơn, người hỗ trợ Carlos Iscar đã kịp thoát ra ngoài. Anh cũng đã làm hết sức để cứu tay lái Jose Lumbras, tuy nhiên ngọn lửa bùng phát quá lớn khiến anh không thể cứu được người bạn đồng hành. Cuộc đua sau đó bị tạm hủy để giải quyết vụ việc.

 

Để bày tỏ sự thương tiếc, cộng đồng mạng đã chia sẻ nỗi buồn với gia đình người bị nạn trên web chính thức của giải đua: "Chúng ta đều biết, đua ô tô là một trong những môn thi nguy hiểm nhất thế giới. Bằng chứng là cái chết thương tâm của một tay lái (Jose Lumbreras) trong cuộc đua tại Oris Rally Clasico. Chúng tôi bày tỏ sự tiếc thương, và lời chia buồn tới gia đình của Jose Lumbreras cũng như các tay lái khác".

 

Trong thể thao, đặc biệt là ở các giải đấu quốc tế, các cầu thủ, vận động viên, tay đua…đều được trang bị trang phục để tránh trấn thương. Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ các sự cố đáng tiếc như trường hợp kể trên.

 

Mặc dù các vận động viên đều xác định những biến cố có thể xảy ra đối với mình, nhưng không vì thế mà giảm lòng say mê đến với con đường thể thao mình đã lựa chọn.

 

Thế mới biết, con đường đến với thể thao cũng gian nan, nguy hiểm không kém gì những ngành nghề nguy hiểm khác.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác