Sốc: Djokovic dừng bước tại Australia Mở rộng

1/20/2017 9:14:36 AM
Ngày hôm qua 19/1, khán giả kênh Thể Thao TV & Bóng Đá TV  không khỏi bị sốc khi cựu vô địch Australia Mở rộng Djokovic đã phải dừng bước tại Australia Mở rộng dưới tay của cây vợt đứng thứ 117 thế giới Denis Istomin, người Uzbekistan sau năm set đấu.

Ngày hôm qua 19/1, khán giả kênh Thể Thao TV & Bóng Đá TV  không khỏi bị sốc khi cựu vô địch Australia Mở rộng Djokovic đã phải dừng bước tại Australia Mở rộng dưới tay của cây vợt đứng thứ 117 thế giới Denis Istomin, người Uzbekistan sau năm set đấu.

Cuộc sống vốn khó lường, đặc biệt là trong thể thao, bởi vậy Denis Istomin, 30 tuổi, chưa từng vượt qua vòng bốn của bất kỳ giải Grand Slam nào trong sự nghiệp đã hạ gục Novak Djokovic, chủ nhân của 12 Grand Slam, trong trận đấu năm set kéo dài gần 5 tiếng với tỷ số 7-6(10/8), 5-7, 2-6, 7-6(7/5), 6-4.

Nole thất vọng ngay với chính bản thân mình. Ảnh: Reuters.

Trước đó, tay vợt này từng phải rời xa sân đấu trong hai năm sau khi gặp tai nạn xe hơi vào năm 2001. Thời điểm đó, các bác sĩ ban đầu chẩn đoán anh sẽ không bao giờ có thể cầm vợt trở lại.

Bên kia chiến tuyến, Djokovic là người chơi thành công nhất, với tất cả sáu lần lên ngôi.

Tuy vậy không ai học được chữ ngờ, Djokovic vấp phải bất lợi ngay set thứ nhất, khi thua 8-10 ở loạt đấu tie-break. Ở set thứ hai, anh cũng phải chật vật cứu hai break point ở game thứ mười (cũng là cứu hai set point), san hòa 5-5 trước khi thắng nốt hai game còn lại để lập lại thế cân bằng sau hai set đấu.

Với thắng lợi có cách biệt lớn 6-2 ở set thứ ba, Djokovic những tưởng sẽ lập lại trật tự trong thời gian còn lại của trận đấu. Nhưng anh lại để Istomin dẫn trước 3-0 ở set thứ tư, trước khi nỗ lực đưa set này tới loạt tie-break. Ở loạt đấu tie-break thứ hai trong trận, Djokovic nhanh chóng bị gác trước với tỷ số 0-5 trước khi thua với tỷ số 5-7.

Istomin tiếp tục sớm bẻ game giao bóng ở set quyết định, sau đó dẫn 4-2 và không cho Djokovic cơ hội nào để đảo ngược tình thế. Game thứ mười của set cuối kết thúc khi Istomin cầm phát bóng ở tỷ số 40-15 phần nào phản ánh rằng tay vợt Uzbekistan đã giành thắng lợi theo cách hoàn toàn thuyết phục. Istomin hoàn tất trận thắng ngay ở cơ hội match point đầu tiên.

Djokovic không tìm được cách để hóa giải lối đánh bám biên cuối sân bền bỉ và chính xác của đối phương. Istomin rất nhiều lần ăn điểm trong các pha lên lưới của Djokovic, đồng thời gây khó khăn cho tay vợt số hai thế giới bằng cách đánh bóng sâu về hai góc cuối sân.

Hãng tin AP bình luận “Istomin đã giành được một trong những chiến thắng bất ngờ nhất lịch sử Australia Mở rộng. Một tay vợt chỉ từng vào đến vòng ba đã thắng nhà đương kim vô địch đã sáu lần đăng quang tại Melbourne”.  Ở trận thua sốc này, Djokovic đã mắc tới 72 lỗi tự đánh hỏng, chín lỗi kép giao bóng, và để Istomin thực hiện được tới 63 cú đánh thắng điểm. “Đây có thể coi là trận đấu cuộc đời của Istomin”.

Phát biểu sau trận đấu Istomin cho biết “Tôi cảm thấy tiếc cho Novak. Nhưng tôi đã thi đấu quá tốt hôm nay”. Theo thống kê, đây là lần bị loại sớm nhất của Djokovic tại Melbourne Park kể từ năm 2006.

Chia sẻ về bản thân mình, Djokovic thừa nhận “Denis đã chơi một trận đáng kinh ngạc hôm nay. Anh ấy xứng đáng giành thắng lợi”, “Anh ấy là tay vợt chơi tốt hơn trong những thời điểm quan trọng của trận đấu này. Anh ấy chơi quyết liệt, giao bóng rất tốt, rất chính xác khiến tôi không thể làm gì tốt hơn. Tất nhiên tôi không hài lòng với màn trình diễn của mình hôm nay, nhưng tôi phải chúc mừng đối thủ của mình”.

Được biết, ở vòng ba, Istomin chạm trán hạt giống số 30 người Tây Ban Nha Pablo Carreno Busta và đây sẽ là cơ hội để tay vợt số 117 thế giới lần đầu tiên trong sự nghiệp giành quyền vào tới vòng bốn Australia Mở rộng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress.net)

Các tin khác