Siêu sao cầu lông người Malaysia Lee Chong Wei dính doping

10/23/2014 10:06:53 AM
Theo AFP, siêu sao cầu lông người Malaysia Lee Chong Wei đã thất bại trong việc thử nghiệm doping tại giải cầu lông VĐTG diễn ra tại Copenhagen, Đan Mạch vào cuối tháng 8 vừa qua.

 

 

Ngày 21/10 Bộ trưởng thể thao Malaysia Khairy Jamaluddin đã xác nhận 1 vận động viên hàng đầu của quốc gia này đã dương tính với doping nhưng từ chối cho biết danh tính cụ thể.

 

Sự việc này gây sốc cho người hâm mộ Malaysia khi biểu tượng thể thao quốc gia và là tay vợt số 1 thế giới bị dính doping. Lee Chong Wei được xem là kẻ “thất bại vĩ đại” của làng cầu lông thế giới khi liên tục thua Lin Dan ở các trận chung kết Olympic và giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, theo tờ The Star và các phương tiện truyền thông hàng đầu của Malaysia thì Lee Chong Wei đã dính doping thông qua một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên tại giải cầu lông vô địch thế giới vào cuối tháng 8 vừa qua. Ở giải đấu này, Lee Chong Wei đã để thua Chen Long (Trung Quốc) trong trận chung kết. Chất cấm mà Lee Chong Wei phản ứng dương tính có liên quan đến một loại thuộc giảm đau. Bản thân tay vợt số 1 thế giới không biết làm thế nào đã sử dụng loại thuốc đó.

 

Dù Lee Chong Wei chưa giành HCV Olympic, ASIAD hay chức vô địch thế giới nhưng Lee Chong Wei vẫn được xem là biểu tượng của Malaysia khi nhiều năm liền đứng ngôi số 1 thế giới môn cầu lông cùng 55 chức vô địch khác nhau.

 

Hiện tại, cả Lee Chong Wei lẫn Liên đoàn cầu lông Malaysia đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu B. Nếu nó vẫn cho kết quả dương tính, Lee Chong Wei sẽ bị kết luận dùng doping và sẽ nhận án phạt rất nặng từ Liên đoàn cầu lông thế giới (BMF).

 

Skcs.vn (Theo Zing.vn)

Các tin khác