Siêu lặn người Nga mất tích bí ẩn tại đảo Formentera - Tây Ban Nha

8/7/2015 5:25:07 PM
Mặc dù được mệnh danh là người lặn sâu giỏi nhất thế giới, tuy nhiên bà Natalia Molchanova ( người Nga) đã mất tích bí ẩn trong khi đang lặn giải trí quanh đảo Formentera (Ibiza, Tây Ban Nha). Sau nhiều ngày tìm kiếm, các cơ quan chức năng và gia đình bà đã không còn hy vọng …  

 

 

Bà Natalia, người phụ nữ Nga được xem là lặn giỏi nhất thế giới được xem là người lặn tự do giỏi nhất mọi thời đại khi giữ đến 41 kỷ lục trong làng lặn tự do thế giới. Trong đó, nổi bật nhất là việc bà nín thở trong chín phút và lặn xuống tới độ sâu 101m. Tháng 5 vừa qua, bà đã lặn xuống độ sâu 71m ở Ai Cập.

 

 

Bà Natalia mất tích bí ẩn khi đang lặn tại đảo Formentera.

 

Natalia mất tích từ hôm 2-8 khi đang lặn giải trí quanh đảo Formentera (Ibiza, Tây Ban Nha). Ngay sau sự biến mất khó hiểu của bà Natalia, lực lượng bảo vệ dân sự ở Tây Ban Nha đã vào cuộc tìm kiếm Natalia suốt nhiều ngày qua nhưng không có kết quả. Trước đó, người phụ nữ 53 tuổi này được cho là đã lặn xuống độ sâu khoảng 35m mà không sử dụng tới chân vịt.

 

Ông Miguel Felix Chicon, người đứng đầu lực lượng bảo vệ quần đảo Balearic cho biết một chiếc trực thăng và nhiều chiếc thuyền khác đã được cử đến khu vực này để tìm kiếm bà Natalia nhưng hoàn toàn bất lực. Tờ The Guardian (Anh) dẫn lời ông Chicon: “Chúng tôi đã tìm kiếm suốt buổi chiều cho đến khi mặt trời lặn. Chúng tôi cũng tìm kiếm trong phạm vi lớn nhất có thể và loại trừ khả năng bà ấy ở gần mặt nước”.

 

Ông Chicon tin rằng bà Natalia đã mang theo dây chì, vật thường được các thợ lặn sử dụng để hạ độ sâu. Bên cạnh đó, những người tham gia giải cứu cho rằng Natalia đã không bỏ được các dây chì của mình và việc tìm kiếm được triển khai ở mức độ khá sâu của biển. “Mọi thứ cho thấy rằng bà ấy mang dây chì nặng khoảng 6kg. Khu vực được tìm kiếm nằm ở mức 80m độ sâu tính từ mặt biển, độ sâu này càng khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn”. Với nỗ lực cuối cùng, hôm 4-8, người ta đã đưa thêm một robot xuống nước để mở rộng phạm vi tìm kiếm.

 

Được biết, khu vực Natalia mất tích có dòng chảy rất mạnh và nhiệt độ thay đổi đột ngột theo độ sâu đến mức có thể làm những tay lặn giỏi nhất phải choáng váng. Alexey Molchanov, con trai của bà Natalia và cũng là một nhà vô địch lặn tự do của Nga, tin rằng mẹ mình đã chết.

 

Sau sự việc đáng tiếc kể trên, nhiều người đam mê bơi lặn đã gửi tin nhắn chia buồn với gia đình bà Natalia trên các trang mạng xã hội.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác