Sharapova đăng quang vô địch Internazionali BNL d'Italia

5/18/2015 2:03:05 PM
Trong trận chung kết gặp đối thủ Suárez Navarro tại giải Internazionali BNL d'Italia. Maria Sharapova đã trải qua một trận đấu vô cùng cam go, quyết liệt và giành phần thắng sau 2 giờ 37 phút thi đấu. Với kết quả trên, Sharapova lần thứ ba đăng quang vô địch tại thành Rome.

 

Bước vào trận, hạt giống số 3 cầm giao bóng trước, cả hai thi đấu rất quyết liệt và bám đuổi nhau quyết liệt trong tất cả các game. Tại game bốn, Masha dẫn trước 40-15 tiếc rằng cô đã không thể tận dụng được cả hai break-point, sau đó tay vợt người Nga còn có một lần giành lợi điểm mà vẫn không thể bẻ game. Tuy nhiên, Suarez Navarro cũng không thể dễ dàng giành chiến thắng game, phải tới lần thứ ba vươn lên có lợi điểm, cô mới kết thúc thành công game cầm giao bóng.

 

 

Sharapova lần thứ 3 đăng quang vô địch Internazionali BNL d'Italia.

 

Ở game năm, hai tay vợt tiếp tục tranh giành từng điểm số. Suarez Navarro đã bứt phá để có lợi hơn và nới rộng khoảng cách lên thành hai game và khiến Sharapova gặp khó ở game chín. Sau đó, Suarez Navarro đã thắng 6-4 sau 52 phút ở set một.

 

Trong set hai, khả năng cầm giao bóng của cả hai đều giảm sút. Điều đó khiến họ vất vả hơn trong các game cầm giao bóng. Masha mắc khá nhiều lỗi kép, tuy nhiên cô đã bảo vệ game thành công. Hạt giống số ba hai lần bẻ game bứt lên tại các game 4 và 8, nhưng không lần nào bứt nổi bởi Suarez Navarro đã cũng đáp trả tại game ngay sau đó (5 và 9).

 

Sau game 11 cầm giao bóng rất tốt, thắng trắng, Sharapova tiếp tục đáp trả ở game 12 và liên tục ghi điểm khiến cho Suarez Navarro không còn cơ hội gỡ và chịu thua với tỷ số 7-5 trong 1 giờ 07 phút.

 

Sau nhiều giờ thi đấu, cả hai đã thấm mệt. Masha mất game đầu tiên cầm giao bóng ở set quyết định, nhưng đã nhanh chóng tìm lại được sự ổn định. Tương tự, Suarez Navarro cũng sa sút và liên tục mất game. Tiện đà, Masha bẻ liền ba game của đối phương và vươn thẳng tới chiến thắng 6-1 ở set quyết định với thời gian 38 phút.

 

Sharapova chia sẻ sau trận đấu. “Tôi tự hào khi được đứng ở đây. Tôi đã có được cảm giác rõ ràng về lối chơi chỉ cho đến khi kết thúc set thứ ba. Vì thế điều đó thể hiện rằng tất cả những gì tốt đã được phô bày…”.

 

 

Djokovic vượt qua Federer và giành ngôi vô địch Italian Open.

 

Chấp nhận thua, tay vợt người Tây Ban Nha cho biết “Tôi tập luyện rất chăm chỉ trước khi tới Madrid và Rome. Maria thi đấu quá tốt ngày hôm nay. Đó là một trận đấu thực sự gần gũi và tôi bắt đầu cũng rất tốt, nhưng ở phần cuối của set thứ hai, cô bắt đầu chơi tích cực hơn. Tôi nghĩ đó chính là chìa khóa để Sharapova giành chiến thắng…”

 

Với kết quả trên, Sharapova hiện đã giành được Internazionali BNL d'Italia ba lần (2011, 2012, 2015).

 

Tương tự, ở giải Italian Open, tay vợt số 1 thế giới, Djokovic đã xuất sắc vượt qua Federer và giành ngôi vô địch.

 

Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác