Sau đánh bom tại Brussels giao hữu giữa Bỉ & Bồ Đào Nha có thể bị hoãn

3/23/2016 10:52:06 AM
Vụ đánh bom liên hoàn của tổ chức khủng bố IS tại sân bay Zaventem, hệ thống nhà ga ở Brussels, Bỉ khiến 34 người thiệt mạng đã dấy lên mối lo ngại khủng bố trên toàn cầu.

Vụ đánh bom liên hoàn của tổ chức khủng bố IS tại sân bay Zaventem, hệ thống nhà ga ở Brussels, Bỉ khiến 34 người thiệt mạng đã dấy lên mối lo ngại khủng bố trên toàn cầu. Xét tính an toàn cho cả đội nhà và khách mời Bồ Đào Nha, nhiều khả năng Liên đoàn 2 bên sẽ tạm hoãn trận giao hữu này…

Vào đầu giờ sáng ngày 21/3 nước Bỉ đã rung chuyển bởi 2 vụ nổ tại sân bay Zaventem và ở ga tàu điện ngầm gần Trụ sở của Liên minh châu Âu tại thủ đô Brussel. Theo thống kê, vụ nổ đã khiến 34 người thiệt mạng, nhiều người bị thương, nhà ga và sân bay bị tàn phá.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền Bỉ đã quyết định đóng cửa không phận và giao thông công cộng ở các khu đô thị trong thành phố. Bởi vậy, trận giao hữu giữa Bỉ và Bồ Đào Nha cũng đối mặt với nguy cơ tạm hoãn.

Được biết, trận giao hữu giữa Bỉ gặp Tây Ban Nha hồi tháng 11 năm 2015 cũng tạm hoãn vì lo ngại khủng bố.

Từ sự việc trên có thể thấy tổ chức khủng bố IS đang là nỗi lo ngại của người dân trên toàn cầu. Khủng bố đã lan rộng trên khắp các châu lục từ Âu, Á, Mỹ La Tinh…Bởi vậy hơn lúc nào hết người dân trên toàn thế giới cần lên án nghiêm khắc hành động dã man này.

Tổng hợp

Các tin khác