Sau bê bối Sharapova gửi tâm thư cho người hâm mộ

3/11/2016 8:41:39 AM
Vụ việc “Búp bê Nga” sử dụng chất cấm khi thi đấu đã gây nên cơn địa chấn trong giới quần vợt. Với kết quả dương tính với chất cấm meldonium qua mẫu thử được kiểm nghiệm từ Australia Mở rộng 2016, Sharapova có nguy cơ phải nhận án phạt cấm thi đấu từ một đến bốn năm.

Vụ việc “Búp bê Nga” sử dụng chất cấm khi thi đấu đã gây nên cơn địa chấn trong giới quần vợt. Với kết quả dương tính với chất cấm meldonium qua mẫu thử được kiểm nghiệm từ Australia Mở rộng 2016, Sharapova có nguy cơ phải nhận án phạt cấm thi đấu từ một đến bốn năm. Tuy vậy, cô đã không trốn tránh, mà chủ động giao tiếp với dư luận và người hâm mộ, qua một bức thư ngỏ đăng trên trang cá nhân.

Nội dung bức thư được “Búp bê Nga” chia sẻ:"Hôm qua, tôi thức dậy và nhận được rất nhiều tin nhắn trong hộp thư. Đó là những tin nhắn tràn ngập tình yêu thương.

Thay vì khép mình, "Masha" chủ động đối mặt với dư luận sau bê bối doping. Ảnh:AFP.

Email đầu tiên mà tôi phải đọc ngay lập tức là từ người bạn thân nhất, người có thể khiến tôi khóc và cười chỉ bằng một từ duy nhất, người mà tôi có thể tán chuyện cả buối tối qua điện thoại, để tự vấn lại mình.

Thường thì tôi rất thích buổi sớm mai. Một ngày mới, một khởi đầu mới. Thật lòng mà nói, hôm nay không thể nào như mọi ngày được. Đầu tôi trống rỗng, trừ ý nghĩ tôi nhất định phải trở lại sân đấu và hy vọng mình sẽ có cơ hội làm điều đó. Tôi ước tôi không phải trải qua chuyện này. Nhưng sự thể đã vậy, tôi sẽ cố trở lại.

Tôi cần chăm chỉ tập luyện, rèn giũa, đưa bản thân vượt qua các thách thức. Vì vậy, tôi đến phòng gym. Nhưng đó cũng là lúc tôi nhận ra có hàng chục chiếc xe đang ngầm theo dõi tôi. Những phóng viên săn tin, ảnh chỉ đang làm tốt công việc của họ.

Tôi không hay vào mạng, trừ khi muốn lang thang tìm kiếm một chiếc bàn café cổ nào đó, thỉnh thoảng thôi. Nhưng các bạn tôi đã tạo ra một bức ảnh nghệ thuật được làm từ những tin nhắn yêu thương và hash-tags #IStandWithMaria (tôi luôn bên cạnh Maria) và #LetMariaPlay (hãy để Maria thi đấu) mà người hâm mộ tạo ra. Cả buổi chiều tôi chỉ ngồi đọc những lời yêu thương đó bên cạnh chú cún cưng của mình, và nó tất nhiên không thể hiểu tại sao việc này quan trọng hơn buổi đi dạo mà nó háo hức chờ đợi .

Ngay lúc này, tôi rất tự hào được gọi tên các bạn, những người hâm mộ của tôi. Chỉ vài giờ sau thông báo quan trọng, các bạn đã cho tôi thấy được sự ủng hộ và trung thành, điều mà tôi từng nghĩ chỉ có được khi bạn là một ngôi sao đỉnh cao.

Tôi muốn các bạn biết rằng, những ngôn từ đẹp đẽ mà các bạn dành cho tôi đã giúp tôi tìm lại nụ cười. Tôi sẽ lại thi đấu và mong là sẽ có cơ hội để làm điều đó. Những tin nhắn của các bạn là động lực lớn để tôi tiếp bước. Tôi viết bức thư ngỏ này chỉ để cảm ơn các bạn.

Cảm ơn các bạn rất nhiều!

Maria Sharapova".

Việc Sharapova chủ động giao tiếp với người hâm mộ được đồng nghiệp Garbine Muguruza đánh giá cao "Điều tích cực là cô ấy nhận thức rất rõ những gì đã xảy ra và đối mặt với nó", "Tôi đoán đó là một động thái tốt của Maria và chúng ta hãy chờ xem mọi chuyện sẽ tiếp diễn thế nào".

Còn đối với người hâm mộ môn thể thao quý tộc, rất mong cô sẽ trở lại sân trong thời gian sớm nhất và nhắc nhở cô về bài học đắt giá này.

Tổng hợp

Các tin khác