Sau án phạt sử dụng doping “Búp bê Nga” sang chảnh sẽ bị ghẻ lạnh

4/8/2017 4:51:27 PM
Sau án phạt sử dụng doping, “Búp bê Nga” sẽ trở lại thi đấu, tuy nhiên con đường tiếp tục sẽ vô cùng gian truân. Một

Sau án phạt sử dụng doping, “Búp bê Nga” sẽ trở lại thi đấu, tuy nhiên con đường tiếp tục sẽ vô cùng gian truân. Một nữ đồng nghiệp từng nhúm chàm và bị cấm thi đấu đã cảnh báo “Búp bê Nga” về những khó khăn sẽ gặp phải ngay từ phòng thay đồ, đặc biệt là sự ghẻ lạnh từ các vận động viên khác.

Vào ngày 26/4/2017, Maria Sharapova sẽ chính thức mãn hạn cấm thi đấu 15 tháng do dương tính với chất cấm Meldonium. Đồng thời cô được đặc cách tham gia giải WTA Stuttgart Open ở Đức mà không phải dự vòng loại. Sau giải đấu này, “Búp bê Nga” cũng sẽ dự 2 giải WTA khác ở Madrid và Rome theo cách tương tự.

Sharapova bị đồng nghiệp xa lánh 

Tuy nhiên, chính vì Sharapova được hưởng nhiều ưu ái nên dư luận đã có những phản ứng trái chiều, trong đó không ít đồng nghiệp của Sharapova cũng phản đối quyết định dành cho cựu số 1 thế giới người Nga.

Một trong những người thấu hiểu hoàn cảnh là Barbora Strycova. Trước đó, tay vợt nữ người CH Séc xếp thứ 20 thế giới cũng từng bị cấm thi đấu 6 tháng sau khi dương tính với chất cấm sibutramine mặc dù đã giải trình chỉ vô tình dính phải khi sử dụng một sản phẩm thuốc uống giảm béo.

Strycova đã cảnh báo “Búp bê Nga” với tính cách “sang chảnh, khó gần” sẽ phải đối mặt với không khí lạnh lẽo từ cái nhìn ghẻ lạnh của đồng nghiệp và cả những cuộc kiểm tra doping bất thường từ các quan chức ngay trong phòng thay đồ trước khi bước ra sân đấu, cô cho biết: “Tôi không nghĩ bất cứ ai sẽ là bạn của cô ấy (Sharapova) trong các chuyến du đấu. Cô ấy không cho tôi cảm giác rằng cô ấy muốn nói chuyện với bất kỳ ai.”

Strycova cũng từng khốn khổ vì án phạt cấm thi đấu do dương tính chất cấm

Chia sẻ về việc Sharapova tái xuất nhờ vé đặc cách khi giải Stuttgart Open 2017 đã bắt đầu thi đấu được 2 ngày, Strycova khá bất bình: “Tôi nghĩ rằng điều đó không ổn. Tôi nghĩ rằng khi bạn làm một điều gì đó như thế này (dùng doping), bạn phải bị trừng phạt và lẽ ra không được thi đấu.

Tôi chẳng có gì phải chống lại cô ấy cả. Tôi cũng không thích những quy tắc cứng ngắc. Nhưng cô ấy được chơi vào ngày thứ Tư (26/4), trong khi chúng tôi sẽ thi đấu ở Fed Cup trước đó nhưng chúng tôi lại phải thi đấu ngay vào ngày thứ Ba (25/4). Đó là điều mà tôi không thích chút nào.

“Nhưng dĩ nhiên, cô ấy là Maria và bạn có thể làm gì nào?” – Strycova mỉa mai. “Tôi sẽ không cảm thấy bị xúc phạm về điều đó nhưng tôi vẫn cảm thấy sốc về những gì sẽ xảy ra ở giải đấu tại Stuttgart. Nhưng tôi chẳng thể thay đổi điều gì về nó, vì vậy tôi sẽ không nghĩ tới nó nữa.”

Ở một khía cạnh khác, tay vợt người CH Séc cũng cảnh báo về việc Sharapova sẽ khó khăn để bắt nhịp với cường độ thi đấu cao khi đã nghỉ thi đấu 1 năm rưỡi nhờ những kinh nghiệm mình đã trải qua: “Tôi chỉ nghỉ 6 tháng còn cô ấy là 15 tháng, đó là một sự khác biệt lớn nhưng bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra. Để chơi trong một trận đấu chính thức ở một giải đấu sẽ là điều rất khác biệt. Tôi đã tập luyện 9 tuần và đã rất đau (ở trận đấu đầu tiên sau khi trở lại từ án phạt doping). Tôi không thể đi bộ 3 ngày sau đó nhưng vẫn rất vui khi được trở lại thi đấu.

Bạn có thể tập luyện đến 6 giờ mỗi ngày nhưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy điều đó giống khi thi đấu một trận đấu thực sự. Các dây thần kinh, suy nghĩ và cả hoạt động sẽ khác khi bạn làm việc so với khi luyện tập. Khi bạn nghỉ thi đấu, bạn sẽ có dịp dành thời gian nhiều hơn cho các hoạt động khác trong cuộc sống và tìm ra ai thực sự là bạn của mình, ai không. Vì vậy, đó cũng quả là một điều tích cực.”

Sau án phạt, “Búp Bê Nga” sẽ tiếp tục trở lại với những giải quần vợt lớn và cuộc sống đời thường. Mặc dù không tránh khỏi sự dị nghị, ghẻ lạnh từ các vận động viên khác do được hưởng sự iu ái của Liên đoàn quần vợt quốc tế nhưng người hâm mộ hy vọng cô tiếp tục thể hiện bản lĩnh, vượt qua khó khăn để chinh phục những nấc thang mới.

Sau án phạt sử dụng doping “Búp bê Nga” sang chảnh sẽ bị ghẻ lạnh

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo khampha.vn)

Các tin khác