Rùa sao Ấn Độ: Những điều ít ai biết

4/22/2020 8:52:00 AM
Rùa sao Ấn Độ được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích bởi vẻ ngoài dễ thương của loài động vật này. Nuôi rùa sao khá đơn giản không tốn nhiều công chăm sóc hay chuẩn bị thức ăn.

 

Rùa sao Ấn Độ được khá nhiều các bạn trẻ ưa thích bởi vẻ ngoài dễ thương của loài động vật này. Nuôi rùa sao khá đơn giản không tốn nhiều công chăm sóc hay chuẩn bị thức ăn. Nhưng trước khi nuôi và chăm sóc rùa sao hãy tìm hiểu những điều cực kỳ thú vị về loài rùa sao vô cùng dễ thương này nhé.

Rùa sao Ấn Độ có tên gọi tiếng anh là Indian star tortoise. Chúng có họa tiết bằng các vạch trên mai vô cùng dễ thương nhìn tựa như các tia sáng từ các ngôi sao nên chúng được gọi bằng cái tên là rùa sao.

Rùa sao Ấn Độ là loài rùa bản địa tại Ấn Độ và các nơi khác như Sri Lanca, Miền đông nam Pakistan. Chúng sở hữu kích thước nhỏ gọn chỉ khoảng 20-35cm chiều dài mai.

Rùa sao Ấn Độ: Những điều ít ai biết

Những điều thú vị ít biết về rùa sao Ấn Độ

Lột da

Cũng giống như bất kỳ loài rùa nào khác rùa sao Ấn Độ cũng sẽ lột da trong quá trình phát triển của mình. Phần da lột sẽ tập trung chủ yếu ở các khu vực như mặt, cổ, các chi nên các bạn đừng lo lắng nếu một ngày chú rùa của mình xuất hiện những lớp màng mỏng ở các khu vực này nhé. Khi chú rùa sao của bạn lột da bạn chỉ cần ngâm rùa trong nước ấm và tắm bằng sữa tắm cho bò sát. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà nhẹ loại bỏ các lớp da chết là được.

Rùa sao Ấn Độ có tuổi thọ khiêm tốn

Khác với một số loài rùa khác rùa sao Ấn Độ có tuổi thọ khiêm tốn bằng con người, chúng chỉ được sống được khoảng 30-80 năm

Rùa sao Ấn Độ là loài vật đơn độc

Rùa sao Ấn Độ là một loài vật đơn độc chúng thích sống một mình không thích sống cùng các con vật khác.

Rùa sao không có thói quen ngủ đông

Rùa sao Ấn Độ là một trong số những loài rùa không có thói quen ngủ đông. Nhưng chúng sẽ giảm đáng kể các hoạt động khi trời quá nóng hoặc quá lạnh nên vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm hay quá lạnh bạn không cần quá lo lắng cho sức khỏe của rùa sao.

Môi trường sống ưa thích của rùa sao Ấn Độ

Khác với một số loài động vật khác trong tự nhiên thích sống những nơi nhiều cây cối, nguồn nước nhưng đối với rùa sao chúng sống chủ yếu ở các bụi rậm, hay cánh đồng cỏ thậm chí là các khu rừng khô cằn.

Rùa sao Ấn Độ khá hiền, nhút nhát

Phần lớn rùa sao Ấn Độ khá hiền và nhút nhát nhưng chúng không thích bị cầm nắm hay rửa ráy chúng có thể nổi cáu và cắn nhưng vết thương của chúng không đáng lo ngại.

Sukhoecuocsong.vn/TH

 

Các tin liên quan

Các tin khác