Roger Federer và Stan Wawrinka 'gặp nạn' tại giải Pháp mở rộng

5/25/2015 11:31:30 PM
Mặc dù mới vào giải quần vợt Pháp mở rộng nhưng hai ngôi sao người Thụy Sĩ là Roger Federer và Stan Wawrinka đã trở thành “nạn nhân” của những sự việc đầy khó chịu...

 

Phóng viên Nick McCarvel viết ngay trong phần mở đầu cho tin đăng trên USA Today (Mỹ) cho biết “Một ngày khởi đầu mà ban tổ chức không trông đợi trước đã diễn ra”. “Phải rồi, những cái tên được yêu thích đã chiến thắng, nhưng không, những cơn mưa trứ danh thành Paris không làm trận đấu nào bị hoãn. Tuy nhiên, hai vụ tranh cãi liên quan đến trận đấu của hai trong số những ngôi sao lớn nhất đã phủ màn mây đen lên giải”.

 

 

Một CĐV đã vượt qua hàng rào an ninh để chụp ảnh với Roger Federer.

 

Đầu tiên, là việc một khán giả “vượt rào” để xuống sân sau trận thắng của Roger Federer trên sân Philippe Chatrier. Anh chàng thanh niên 17 tuổi này đã quàng tay lên vai Federer và đưa chiếc điện thoại trên tay còn lại lên để chụp ảnh.

 

Mặc dù rất thông cảm về sự ngưỡng mộ của khán giả, tuy nhiên sự sơ hở và chậm trễ của bộ phận an ninh đã khiến cho Federer tỏ ra không hài lòng. Giám đốc giải đấu, ông Gilbert Ysern cho biết: “Tôi không nói tôi vui vẻ gì với sự việc diễn ra, nhưng ở thời điểm này không có cớ gì để chúng tôi đảo lộn chu trình an ninh. Dĩ nhiên rõ ràng những người bảo vệ trên sân đã không làm đúng những thứ họ được yêu cầu”.

 

Trước đó, vào tháng 9/1991, trong trận đấu giữa Seles và tay vợt Đức Steffi Graf, cô đã bị một khán giả lọt xuống sân dùng dao đâm từ đằng sau, đây được coi là "sự kiện Monica Seles".  Vụ việc gây chấn động này cho tới nay vẫn là một bài học lớn vềcông tác an ninh trong mọi sự kiện thể thao chứ không dừng lại ở trong tennis. Vì vậy, thái độ của Federer là hoàn toàn xác đáng.

 

Tuy nhiên, đối với “FedEx” chịu bực tức một thì người đồng hương Stan Wawrinka phải chịu gấp nhiều lần như thế. Lý do: ngay tối thứ Bảy trước đó, một bài viết nói về đời tư của Wawrinka đã xuất hiện trên trang web chính thức của Roland Garros, bàn tán về mối tình đồn đại của anh.

 

Điều này càng khiến cho Wawrinka mất tập trung khi đối thủ của anh vào Chủ nhật là Marsel Ilhan. Họ của tay vợt này lại... gần giống với tên của vợ cũ Wawrinka - Ilham.

 

Wawrinka bực tức và thốt lên “Thật là một đống rác rưởi” “Một trang web chính thức của một giải Gran Slam, tôi cứ nghĩ thằng cha nào viết cái đống đấy chắc không phải phóng viên. Tôi cũng hi vọng sẽ có ai đấy kiểm tra để chắc chắn rằng những bài viết như thế không xuất hiện nữa”.“Với tôi, một trang web Gran Slam thì chỉ nên nói về tennis, thế thôi”.

 

Được biết, sau 2 tiếng trực tuyến bài viết đã được gỡ khỏi trang web của giải.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác